Những xu hướng nhà thông minh ấn tượng cho tương lai

Những xu hướng nhà thông minh ấn tượng cho tương lai
6 phút, 0 giây để đọc.

Thiết kế nhà thông minh không còn quá xa lạ đối với người tiêu dùng. Đặc biệt, khi mà công nghệ ngày càng phát triển, con người càng có nhu cầu được phục vụ nhiều hơn. Với xu hướng nhà thông minh sử dụng rèm cửa tự động, bạn có thể thao tác trên smartphone chỉ bằng một nút bấm. Như vậy, rèm cửa sẽ đóng/ mở như ý muốn. Hoặc, bạn cũng có thể cài đặt chế độ bảo mật cho ngôi nhà của mình. Hệ thống cảnh báo sẽ mở toàn bộ đèn và gửi tin nhắn đến gia chủ.

Bạn cũng có thể điều chỉnh các thiết bị trong gia đình bằng giọng nói vô cùng tiện ích. Các thiết bị hỗ trợ giọng nói phiên bản tiếng Anh và tiếng Việt. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng hệ thống đèn cảm ứng thông minh để tiết kiệm tiền điện hàng tháng của gia đình mình đáng kể đấy.

Trải nghiệm rèm cửa tự động – Xu hướng nhà thông minh tiện lợi

Trải nghiệm rèm cửa tự động - Xu hướng nhà thông minh tiện lợi

Xu hướng nhà thông minh đang dần len lỏi vào cuộc sống của con người với thời đại bùng nổ công nghệ 4.0, khiến mọi hoạt động của con người trở nên tiện lợi và dễ dàng hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu các xu hướng nhà thông minh dự đoán sẽ nổi bật trong năm tới 2021. Nhu cầu về cuộc sống ngày càng cao, ngôi nhà thông minh dần được chấp nhận và thay thế các ngôi nhà thông thường. Các xu hướng nhà thông minh khiến bất kỳ ai cũng muốn sở hữu.

Hãy thử tưởng tượng, khi bạn đi đâu đó và trở về ngôi nhà, bạn muốn mở những rèm cửa sổ mà khi đó bạn đang mệt. Và không muốn bước tới kéo rèm. Bạn chỉ với một thao tác qua nút bấm tự động bạn đã có thể mở tất cả các rèm cửa sổ để đón ánh sáng vào ngôi nhà rồi. Hệ thống rèm cửa tự động được kết nối qua công tắc gắn trên tường. Hoặc đơn giản hơn chạm nhẹ vào màn hình smartphone có kết nối internet.

Camera giám sát – Xu hướng nhà thông minh bảo mật tuyệt đối

Hệ thống an ninh trong ngôi nhà của bạn sẽ được thiết lập với nhiều vòng kiểm soát. Đầu tiên, hệ thống kiểm soát ra vào sẽ giúp bạn kiểm soát xem những ai được phép ra vào ngôi nhà. Tiếp theo, hệ thống camera trong nhà sẽ giúp bạn kiểm soát mọi hoạt động, từng ngóc ngách trong ngôi nhà. Và cho phép lưu lại những hình ảnh với chất lượng cao để bạn có thể check lại khi có người lạ đột nhập.

Cuối cùng, là hệ thống phát hiện người lạ đột nhập. Khi có người đột nhập hệ thống chuông cửa sẽ tự động kêu lớn. Tất cả đèn trong nhà sẽ tự động bật sáng. Và một tin nhắn cảnh báo sẽ được gửi ngay tới điện thoại của chủ nhà.

Ứng dụng điều hòa tự động – Xu hướng nhà thông minh

Ứng dụng điều hòa tự động - Xu hướng nhà thông minh

Bạn có thể kiểm soát bật tắt bất kỳ chiếc điều hòa nào trong nhà . Bạn chỉ cần chạm nhẹ vào công tắc cảm ứng được gắn trên tường hoặc tích hợp trên màn hình điện thoạt smartphone của bạn. Các điều hòa sẽ tự động điều chỉnh tăng. Hoặc giảm nhiệt độ trong phòng khi cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm được điện năng tối ưu nhất. Đồng thời giúp bảo vệ thiết bị hoạt động ổn định và bền lâu.

Hệ thống chiếu sáng tự động tiết kiệm điện năng

Hệ thống đèn trong phòng khách của bạn sẽ tự động bật tắt mỗi khi bạn từ bên ngoài bước vào ngôi nhà. Hoặc mỗi khi ra khỏi nhà. Tương tự, với những hệ thống đèn nhà tắm, đèn cầu thang sẽ tự động bật khi bạn bước tới. Và tự động tắt khi rời khỏi. Đây là tiện ích mà bạn sẽ rất ưng ý. Khi nó giúp gia đình bạn giảm bớt các thao tác. Và giảm được chi phí tiền điện hàng.

Hệ thống chiếu sáng là một phần rất quan trọng trong mỗi gia đình. Nó không chỉ cung cấp ánh sáng cho sinh hoạt mà đối với nhiều gia đình hệ thống đèn chiếu sáng. Nó còn để trang trí cho ngôi nhà thêm lung linh sang trọng hơn. Với các thiết bị điện thông minh, chúng ta có thể dễ dàng kiểm soát toàn bộ hệ thống chiếu sáng của gia đình mình. Việc này giúp chúng ta có thể kiểm tra hệ thống chiếu sáng của nhà mình tại bất kỳ nơi đâu.

Hay ngay cả khi bạn đang ở nhà, sẽ không phải mất thời gian bật cả chục cái công tắc cho hệ thống đèn trần nữa. Bạn chỉ cần một cái chạm nhẹ trên điện thoại. Như thế toàn bộ đèn sẽ được bật / tắt trong tích tắc. Đối với nhiều ngôi nhà, đèn chùm được sử dụng như đồ trang trí không thể thiếu được. Và với công tắc thông thường ta chỉ đơn giản là bật / tắt đèn. Nhưng với công tắc điện thông minh ngoài việc bật / tắt tại bất cứ nơi nào. Chủ nhà còn có thể điều chỉnh được độ sáng của đèn chùm cho phù hợp với từng hoàn cảnh.

Điều khiển giọng nói cho mô hình nhà thông minh

Điều khiển giọng nói cho mô hình nhà thông minh

Một trong những tính năng ưu việt của nhà thông minh là có thể dùng giọng nói để ra lệnh cho các thiết bị trong ngôi nhà của bạn. Cho dù bạn ở đâu, phòng khách, phòng bếp… Bạn vô tư điều khiển ngôi nhà bằng chính giọng nói của mình. Hiện nay, để giao tiếp với trợ lý ảo Alexa và Google Assistant bạn bắt buộc phải sử dụng Tiếng Anh. Tuy nhiên, mỗi người dùng ở mỗi vị trí địa lý khác nhau sẽ có giọng điệu ngôn ngữ khác nhau. Cùng là Tiếng Anh cả đấy nhưng có người nói lại dễ nghe, có người nói mãi chả hiểu.

Thật may là cả Alexa và Google Assistant đều có hỗ trợ tính năng voice training. Nó giúp cho chúng làm quen với giọng nói, giọng điệu, cách chúng ta giao tiếp bằng Tiếng Anh. Ngay sau khi mua thiết bị Echo hoặc Google Home, bạn nên training ngay lập tức để có thể sử dụng được trợ lý ảo dễ dàng hơn. Theo mình nghĩ có thể cải thiện tới 70 – 80% khả năng lắng nghe của trợ lý ảo đấy.

Trên đây, là một số xu hướng nhà thông minh nổi bật nhất hiện nay. Và hứa hẹn sẽ bùng nổ hơn trong năm 2021. Với công nghệ ngày càng hiện đại, ngôi nhà thông thường của bạn. Nó sẽ dần được thay thế bằng các hệ thống thiết bị thông minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.