Ổ cứng NVMe phù hợp cho PC game tầm trung gọi tên Kingston NV1

Kingston NV1
3 phút, 41 giây để đọc.

Không thua kém một số loại ổ cứng mạnh mẽ trên thị trường công nghệ. Hiện nay Kingston NV1 đang là một trong những sự lựa chọn khá an toàn và hợp lý cho nhiều dòng PC game tầm trung. Nói cách khác đây cũng là loại ổ cứng NVMe có mức giá ổn định. Thế nhưng so với những gì mà chúng mang lại, có lẽ sẽ tồn tại rất nhiều người mong mỏi sở hữu chúng. Hiện tại với rất nhiều những đánh giá tốt và khả quan. Kingston NV1 có thể sẽ giành lấy vị trí ổ cứng thế hệ mới tốt nhất trong lòng khách hàng.

Có khá nhiều thay đổi và tích hợp mới cho loại ổ cứng này. Song đến nay thứ được nhiều người đánh giá cao chính là sự hỗ trợ cho hiệu suất cũng như tốc độ của PC. Có thể nói chỉ nằm trong mức hỗ trợ tầm trung, tuy nhiên Kingston NV1 vẫn có thể mang đến cho khách hàng khá nhiều những trải nghiệm tuyệt vời. Ngoài ra nếu nói chúng mang lại sự bất ngờ cũng là điều vô cùng dễ hiểu. Bởi thế đây được coi là sự lựa chọn khá ổn định ở thời điểm hiện tại.

Ổ cứng mới nhất của Kingston

NV1 là một trong những ổ cứng mới nhất của Kingston. Chúng có giao thức kết nối NVMe và tốc độ vừa phải. Với mức giá thành phổ thông, phù hợp cho những máy tính game cơ bản. Kingston NV1 có tốc độ đọc và ghi lần lượt là 2100MB/giây và 1700MB/giây. Không phải ai cũng có thể đủ chi phí đầu tư cho các ổ cứng SSD PCIe 3.0×4 hoặc PCIe 4.0×4. Thế nên với mức giá 2,65 triệu đồng cho phiên bản 1TB; đây vẫn là lựa chọn hợp lý về mặt hiệu năng trên chi phí đầu tư.

Ổ cứng mới nhất của Kingston

Hộp đựng Kingston NV1 được thiết kế rất đặc trưng của hãng, không phô trương. Ngoài tốc độ đọc và ghi tuần tự ở mặt trước, chúng ta không có nhiều thông tin về sản phẩm; mà phải xem ở hướng dẫn đi kèm. Nếu không bạn cũng có thể truy cập website của Kingston để biết thêm chi tiết. Thông thường, Kingston sẽ đính kèm bản quyền của phần mềm Acronis True Image HD. Tuy nhiên, ở NV1, hãng đã quyết định dán key phần mềm lên mặt trong của bao bì. Nếu sở hữu sản phẩm này, bạn nên kiểm tra cẩn thận; trước khi bỏ hộp đi nếu muốn sở hữu phần mềm hữu dụng trên.

Ổ cứng SSD thuộc nhóm phổ thông

Cần lưu ý, Kingston NV1 là ổ cứng SSD thuộc nhóm phổ thông. Vì vậy thiết kế cũng như hiệu năng của sản phẩm không quá nổi trội. Sẽ không có tản nhiệt đi kèm theo ổ cứng. Dù sao thì đa phần các bo mạch chủ máy tính để bàn hiện tại; chúng cũng được trang bị áo tản nhiệt cho khe PCIe NVMe. Chỉ có người dùng laptop game hoặc dân dụng sẽ không có được tấm tản nhiệt thụ động. Nhưng có lẽ bạn sẽ không gặp phải vấn đề gì về nhiệt độ khi sử dụng Kingston NV1.

Bên dưới lớp nhãn dán sẽ có 4 chip NAND FH25608UCN1-4D và bộ điều khiển Phison PS5013-E13-31. Không có chip DRAM trên bo mạch chủ. Vì vậy bạn có thể kết luận rằng Kingston NV1 là ổ cứng SSD không có DRAM. Chúng vốn là cách mà những hãng sản xuất tiết kiệm chi phí sản xuất, hạ thấp giá bán lẻ của những SSD phổ thông.

Điểm qua hệ thống thử nghiệm

Ổ cứng SSD thuộc nhóm phổ thông

  • Vi xử lý: Intel Core i9-11900K
  • Bo mạch chủ: Asus Z590 Maximus Hero XIII
  • Tản nhiệt: Corsair AIO H150i RGB Pro XT
  • RAM: TeamGroup T-Force Xtreem ARGB DDR4 16GB (8GBx2), tốc độ 3200MHz
  • Card đồ họa: Gigabyte GeForce 3070 Eagle OC 8GB
  • Nguồn: Corsair RM850 850W
  • Thùng máy: FSP CMT340

Kingston NV1 được thử nghiệm trong 2 điều kiện khác nhau: Khi mức dung lượng trống hoàn toàn; ngay khi mức dung lượng được lấp đầy 90%. Bởi đây là một sản phẩm SSD không có DRAM, chúng ta sẽ thấy hiệu năng của ổ cứng giảm đi khi lấp đầy hơn 80% mức dung lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.