Omron Connect – Ứng dụng theo dõi dữ liệu huyết áp qua kết nối Bluetooth

Omron connect
7 phút, 5 giây để đọc.

Huyết áp là một căn bệnh nguy hiểm và dần trẻ hóa. Đó là nguyên nhân dễ gây ra tình trạng tử vong hay tàn phế do những biến chứng về mạch máu, tim, não,…. Huyết áp sẽ là dấu hiệu nhận biết cơ thể còn sống hay đã chết. Nếu không có huyết áp, máu sẽ không tuần hoàn được tốt trong cơ thể người. Do vậy mà cơ thể sống không nhận được đủ oxy hay dinh dưỡng để hoạt động theo nhu cầu.

Những năm gần đây, cuộc cách mạng về công nghệ, khoa học máy tính và cách mạng sinh học đã cho phép tạo ra những thiết bị mới. Cải tiến hệ thống chăm sóc sức khỏe hiện tại cũng như những yếu tố liên quan khác. Ứng dụng công nghệ trong thời đại 4.0 sẽ giúp bệnh nhân chủ động trong việc theo dõi sức khỏe. Việc cài đặt một số ứng dụng quản lý sức khỏe bằng những thiết bị hitech như điện thoại, hay máy tính bảng như Omron connect giúp việc theo dõi huyết áp trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Huyết áp hoạt động thế nào?

Huyết áp là áp lực máu lên thành mạch. Đó là một áp lực cần thiết tác động lên thành động mạch. Nhằm đưa máu đến nuôi dưỡng các mô trong cơ thể. Huyết áp được tạo nên do lực co bóp của quả tim và sức cản của động mạch. Thông thường, huyết áp ban ngày cao hơn ban đêm. Huyết áp hạ xuống thấp nhất vào khoảng 1-3 giờ sáng khi ngủ say. Và huyết áp cao nhất từ 8 đến 10 giờ sáng.

Lợi ích của ứng dụng công nghệ trong y học

Công nghệ mới sẽ cải thiện việc theo dõi bệnh nhân. Áp dụng các kế hoạch điều trị cá nhân và thuốc dự đoán. Ví dụ, số hóa của hệ thống miễn dịch sẽ tạo thuận lợi cho việc áp dụng thuốc cá nhân. Hơn nữa, thiết bị sinh trắc học, có thể dẫn đến các hệ thống quét lấp đầy khoảng trống giữa các cuộc tham vấn của bác sĩ. Cho phép điều trị sớm và phòng ngừa các bệnh mãn tính. Các công nghệ mới nổi sẽ làm giảm sự bất bình đẳng về y tế. Kết nối nhanh hơn và phổ biến hơn, cũng như các công nghệ y tế mới sẽ cho phép chăm sóc sức khỏe đẳng cấp thế giới được cung cấp cho nhiều người hơn với ít tiền hơn.

máy đo huyết áp điện tử

Công nghệ mới sẽ giảm chi phí chăm sóc sức khỏe trên toàn thế giới. Gần hai phần ba chi phí chăm sóc sức khỏe đến từ các bệnh không lây nhiễm, như ung thư và suy tim. Nếu phát hiện sớm có thể được điều trị hiệu quả hơn và ít tốn kém hơn. Công nghệ mới, đặc biệt là cảm biến sinh trắc học, sẽ cho phép chẩn đoán và điều trị sớm hơn. Tiết kiệm hàng tỷ đô la trong các phương pháp điều trị mãn tính ở bệnh nhân.

Quản lý dữ liệu sức khoẻ bằng thiết bị hitech

Thay vì ăn uống vô độ, sinh hoạt thất thường rồi vội vã đến bệnh viện khi cơ thể lên tiếng. Giờ đây ngày càng có nhiều người chủ động “gửi gắm” việc quản lý sức khoẻ của mình cho các sản phẩm chăm sóc y tế công nghệ cao. Trước đây, khi khoa học công nghệ trong lĩnh vực y tế còn hạn chế, người bệnh thường phải đến bệnh viện khi đau ốm và phó thác mọi việc cho bác sĩ. Khi xuất viện, việc điều trị và chăm sóc y tế chủ yếu là trách nhiệm mang tính gia đình. Khi cần thiết lại đến viện và chu trình đó cứ thế lặp lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.