Phát minh gậy dò đường thực tế ảo từ Microsoft dành riêng cho người khiếm thị

gậy dò đường VR
6 phút, 8 giây để đọc.

Công nghệ thực tế ảo VR giúp con người dễ dàng cảm nhận một cách chân thực không gian ảo nhờ vào những thiết bị đeo kèm bên người. Con người sẽ tạo ra một môi trường được miêu tả giả lập nhờ vào phần mềm chuyên dụng, được điều khiển bởi thiết bị thông minh. Ngoài ra công nghệ thực tế ảo VR có thể tương tác với người dùng thông qua cử chỉ và nhiều giác quan khác như khứu giác, thính giác, xúc giác,….

Nhằm giúp người khiếm thị có thể nhận diện được đường đi một cách chân thực Microsoft đã phát minh ra sản phẩm cây gậy dò đường thực tế ảo. Công nghệ cực kỳ độc đáo này sẽ được dành riêng cho những người khiếm thị. Thông qua việc tạo ra một bản đồ ảo, giúp mô phỏng lại không gian xung quanh họ một cách chính xác nhất. Giúp người khiếm thị nhận diện được đường đi một cách dễ dàng.

Công nghệ AR và VR

Bên cạnh công nghệ thực tế ảo VR, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến công nghệ thực tế ảo tăng cường AR. Để phân biệt giữa 2 công nghệ này, bạn chỉ cần chú ý đến cách thức hoạt động của nó. Ví dụ, VR sẽ tạo ra một môi trường hoàn toàn ảo. Trong khi đó AR sẽ dựa trên không gian thật của môi trường xung quanh. Sau đó thêm một vài yếu tố ảo hóa vào bên trong. AR và VR là 2 không phải là đối thủ của nhau. Mỗi công nghệ đều có những ứng dụng riêng biệt mà công nghệ còn lại không có. Vậy nên chúng sẽ tồn tại song song với nhau. Một số hãng kính VR phổ biến hiện nay là:

  • Google Cardboard
  • Samsung Gear VR
  • Lenovo VR
  • Oculus Rift

Tùy vào chất lượng và các tính năng đi kèm, giá bán kính VR dao động từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng.

Chinh phục công nghệ thực tế ảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.