12 cách giúp pin Ipad của bạn bền bỉ hơn

pin ipad
5 phút, 37 giây để đọc.

Trong khi sử dụng các thiết bị di động, đặc biệt là với Ipad, việc thời lượng sử dụng của Pin luôn là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Khi bỗng chốc nhận thấy rằng, thời lượng Pin Ipad càng ngày càng giảm sút một cách đáng báo động thì đó là lúc bạn phải thay Pin Ipad. Đồng thời phải bỏ ngay những thói quen sử dụng Ipad sau khi thay pin và làm theo các cách dưới đây.

Bằng cách thay đổi thói quen sử dụng so với bình thường, thay đổi một vài tính năng không cần thiết hay đơn giản là điều chỉnh độ sáng màn hình phù hợp là bạn có thể giúp cho Pin Ipad được bền bỉ hơn rất nhiều rồi đấy. Nhưng như vậy vẫn chưa phải là hết, bài viết sau sẽ cho bạn 12 cách để giúp Pin Ipad của bạn bền bỉ hơn, kéo dài thời lượng sử dụng hơn. Cùng đọc nhé.

Cách 1: Kích hoạt tính năng Auto Brightness

Có thể bạn chưa biết, kích thước và độ sáng màn hình cũng là một trong những thủ phạm ngốn nhiều pin thiết bị. Điều này đặc biệt đúng với iPad. Vì vậy để kéo dài tuổi thọ pin iPad, ngoài cách giảm độ sáng màn hình từ trung tâm điều khiển (Control Center). Khuyến cáo bạn nên kích hoạt tính năng Auto Brightness (chỉnh độ sáng màn hình tự động).

Mở ứng dụng Settings (cài đặt) =>Accessibility (trợ năng) =>Display & Text Size (màn hình & kích thước văn bản). Cuộn xuống tìm và kích hoạt tùy chọn Auto-Brightness (chỉnh độ sáng màn hình tự động).

Cách 2: Tắt Wifi và Bluetooth khi không sử dụng

Một cách khác để tăng tuổi thọ pin iPad là tắt Wifi và Bluetooth khi không sử dụng. Mở ứng dụng Settings (cài đặt) => tìm và tắt Wifi đi. Thực hiện các bước tương tự để tắt Bluetooth.

Cách 3: Vô hiệu hóa AirDrop

AirDrop yêu cầu cả Bluetooth và Wifi để hoạt động đúng cách. Khi cả Wifi và Bluetooth đều được kích hoạt trong thời gian dài sẽ làm hao pin iPad rất nhanh. Mở trung tâm điều khiển trên iPad, nhấn chọn biểu tượng AirDrop, là biểu tượng hình tròn đồng tâm mất một góc nằm phía bên trái, chọn Receiving Off (không nhận). Hoặc một cách khác là mở ứng dụng Settings (cài đặt) =>General (cài đặt chung) =>AirDrop =>Receiving Off (không nhận).

Cách 4: Giảm hiệu ứng chuyển động

Mở ứng dụng Settings (cài đặt) =>Accessibility (trợ năng) =>Motion (chuyển động) => kích hoạt tùy chọn Reduce Motion (giảm chuyển động). Trên các thiết bị iPad cao cấp hơn, bạn có thể kích hoạt tùy chọn Limit Frame Rate. Đây là tùy chọn giới hạn tốc độ khung hình tại cửa sổ này. Thao tác này để thiết lập tốc độ khung hình màn hình tối đa 60 fps. Giúp kéo dài thời gian sử dụng pin iPad.

Cách 5: Tắt tính năng Background App Refresh

Mở ứng dụng Settings (cài đặt) =>General (cài đặt chung) =>Background App Refresh (làm mới ứng dụng trong nền) => trên cửa sổ tiếp theo, tìm và tắt thanh trượt nằm kế bên tùy chọn Background App Refresh (làm mới ứng dụng trong nền). Trong trường hợp nếu không muốn tắt tính năng này hoàn toàn, bạn có thể chọn tắt từng ứng dụng riêng lẻ.

Cách 6: Tắt quyền theo dõi vị trí một số ứng dụng không cần thiết

theo dõi vị trí

Để tắt theo dõi vị trí trên một số ứng dụng và kéo dài tuổi thọ pin iPad, tất cả những gì bạn cần làm là mở ứng dụng Settings (cài đặt) =>Privacy (quyền riêng tư) =>Location Services (dịch vụ định vị) => tìm các ứng dụng mà bạn không muốn cho phép truy cập vị trí, chọn Never (không).

Cách 7: Tắt thông báo ứng dụng không cần thiết

  • Giả sử trong trường hợp nếu thông báo liên tục được gửi đến, màn hình iPad liên tục sáng. Điều này cũng làm ngốn kha khá pin thiết bị.
  • Mở ứng dụng Settings (cài đặt) =>Notifications (thông báo) => từ danh sách hiển thị trên màn hình, nhấn chọn từng ứng dụng sau đó tìm và tắt tùy chọn Allow Notifications (cho phép thông báo).

Cách 8: Thiết lập tính năng Auto-Lock

Mở Settings (cài đặt) =>Display & Brightness (màn hình & độ sáng) => tìm và nhấn chọn Auto-Lock (khóa tự động) và thiết lập giá trị khác không phải là Never (không), có thể là 2 Minutes (2 phút).

Cách 9: Xóa các ứng dụng không cần thiết

Bằng cách tìm và xóa các ứng dụng không cần thiết trên iPad cũng là giải pháp giúp kéo dài tuổi thọ pin thiết bị. Ngoài ra bạn có thể kiểm tra các ứng dụng nào đang sử dụng pin. Và chắc chắn biết được ứng dụng nào đang tiêu thụ nhiều pin nhất và gỡ bỏ cài đặt.

Cách 10: Không cho tự động cập nhật ứng dụng

Các ứng dụng mà bạn sử dụng trên điện thoại, đôi khi chúng cũng đòi hỏi cập nhật. Nhưng không nhất thiết phải liên tục cập nhật hoặc cập nhật quá nhiều. Điều đó cũng là một nguyên nhân gây hao pin. Vì thế chúng ta cũng có thể tắt đi tính năng tự động cập nhật bằng cách vào Cài đặt >> iTunes & App Store >> Tắt các tính năng tự động cập nhật của Nhạc, Ứng dụng, Sách, Cập nhật.

Cách 11: Trình quản lí đa nhiệm

Trình quản lí đa nhiệm

Đa nhiệm cũng là một yếu tố hết sức cần thiết. Cho nên bạn cũng nên thường xuyên lưu tâm đến nó. Khi bạn sử dụng xong một ứng dụng nào đó thì nên xóa nó trong đa nhiệm ngay. Không nên để nó tiếp tục chạy vì nó cũng vẫn sử dụng pin như bình thường.

Bạn nhấn 2 lần vào phím Home để mở cửa sổ đa nhiệm. Sau đó dùng tay vuốt các cửa sổ ứng dụng lên trên để tắt hẳn các ứng dụng.

Cách 12: Cập nhật phiên bản IPadOS mới nhất

Apple thường xuyên phát hành các bản cập mới để vá lỗi đã biết. Bao gồm cả lỗi pin và cải thiện hiệu suất thiết bị. Để cập nhật phiên bản iPadOS mới nhất, mở ứng dụng Settings (cài đặt) =>General (cài đặt chung) =>Software Update (cập nhật phần mềm) =>Download and Install (tải xuống và cài đặt).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.