Resident Evil Village – trải nghiệm mà không cần card đồ họa

4 phút, 5 giây để đọc.

Tất nhiên, khi một trò chơi mới ra mắt, các game thủ sẽ háo hức trải nghiệm trò chơi ở cài đặt tốt nhất trên màn hình 4K với phần cứng tốt nhất trong tầm tay. Tuy nhiên, một game PC tiêu chuẩn sẽ có các thiết lập tùy chỉnh để có thể chạy tốt trên các máy tính cấu hình thấp nhưng vẫn mang lại trải nghiệm chơi game tương tự. Để có thể sở hữu một game engine hoàn hảo, sắc nét với những game có chất lượng đồ họa cao là điều không hề dễ dàng, bởi những nguyên nhân cơ bản như độ phân giải của màn hình, hay tốc độ xử lý của màn hình. có thể theo kịp dung lượng của trò chơi hay không. Và Resident Evil Village là một tựa game đã làm khá tốt điều này.

Game hành động kinh dị sinh tồn thú vị

Thật sự mà nói thì rất khó để có được một dòng game trường tồn qua năm tháng. Tuy nhiên, với Resident Evil Village, Capcom đã chứng minh cho tất cả mọi người thấy rằng. Họ rất xứng đáng với danh hiệu là một trong những studio phát triển game hành động kinh dị “đỉnh” nhất từ trước đến nay. Và nếu như chúng ta xem bản 7 là sự trải nghiệm hay “những bước đi đầu tiên” trong việc đổi mới, cải thiện cũng như tối ưu hoá gameplay, thì bản 8 chính là một tác phẩm gần hoàn hảo. Hay nói cách khác, trò chơi đã rất thành công trong việc mang đến cho người chơi nhiều trải nghiệm mới mẻ, cùng với rất nhiều yếu tố vô cùng ấn tượng.

Game hành động kinh dị sinh tồn thú vị

Tiếp đến những tính năng xoay quanh hệ thống kho đồ của Resident Evil Village. Trong suốt quá trình săn quỷ, thi thoảng người chơi sẽ gặp một thương nhân có thân hình mập mạp, mũm mĩm tên là The Duke (Minh Béo). Thanh niên này sẽ hỗ trợ chúng ta nâng cấp chất lượng súng ống. Ví dụ như tăng sát thương và tốc độ bắn, cũng như “chào hàng” những loại vũ khí và phụ kiện hỗ trợ vô cùng hữu ích. Điển hình như shotgun, súng ngắm bắn tỉa và nhiều kiểu bom mìn đặc biệt.

Ngoài ra, bên cạnh những yếu tố cơ bản từng xuất hiện trong series Resident Evil. Từ việc chế tác đạn dược dành cho nhiều khẩu súng khác nhau. Cho đến việc kết hợp các loại thảo dược và dung dịch để hồi máu. Hay thậm chí là chữa lành những vết thương nghiêm trọng.

Cấu hình đồ họa phù hợp với game thủ hơn

Resident Evil Village trông tuyệt vời ở tất cả các cài đặt. Có rất nhiều cài đặt để thử và hiệu suất hoạt động tốt ngay cả trên phần cứng vừa phải hơn. Tin tốt là bạn cũng có thể chơi Resident Evil Village ở tốc độ khung hình khá trên máy tính có giá khoảng 400 USD. Tuy nhiên bạn sẽ phải điều chỉnh để giảm độ phân giải xuống 720p trước tiên.

Resident Evil Village là một game kinh dị, không phải là một game bắn súng. Và phần lớn những loại tốc độ khung hình đó rất phù hợp để khám phá. Những khung cảnh tuyệt đẹp mà trò chơi mang lại. Mặc dù vậy, việc ngắm cảnh có thể dẫn đến sự chậm chạp trong chiến đấu. Đó là lý do tại sao 720p có lẽ là một lựa chọn tốt hơn. Sử dụng ưu tiên hiệu suất mà bạn đang xem trung bình là 54 khung hình/ giây. Với mức thấp nhất là 43 khung hình/ giây cũng khá mượt mà và bạn thực sự có thể phản ứng. Và chiến đấu thay vì cố gắng đoán xem những con quái vật sẽ ở đâu.

Thủ thuật nhỏ tối ưu cấu hình với Resident Evil Villag

Thủ thuật nhỏ tối ưu cấu hình với Resident Evil Villag

Tuy nhiên ở cấu hình máy tính trị giá 400 USD thực sự không thể xử lý đồ họa ưu tiên. Hoặc cài đặt tối đa ở 720p hoặc 1080p do thiếu bộ nhớ. Vì 3400G chia sẻ bộ nhớ hệ thống với nhân đồ họa. Nên bạn có thể nhanh chóng vượt qua giới hạn 8GB của máy. Khi bạn hết bộ nhớ, Resident Evil Villag có xu hướng làm treo máy. Nếu điều này xảy ra thì bạn có thể sử dụng tổ hợp Ctrl + Alt + Del. Để khởi động lại và thay đổi cài đặt để tiếp tục trải nghiệm game.

Mặc dù Resident Evil Village chạy trên cấu hình khiêm tốn ở tốc độ 60 khung hình/ giây. Và cài đặt 720p hiệu suất Ưu tiên nhưng mọi thứ cũng khá ổn. Và mặc dù không thể sử dụng tính năng ray tracing nhưng đây vẫn là một trải nghiệm khá tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.