Ripple (XRP) Là Gì? Những Điều Bạn Nên Biết Về Ripple

Ripple
4 phút, 52 giây để đọc.

Ripple ( XRP) là đồng tiền điện tử có vốn hóa thị trường hiện đang thứ ba trên Coinmarket chỉ sau Bitcoin và Ethereum. Trên thực tế dự án Ripple thậm chí còn ra đời trước cả Bitcoin. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem Ripple (XRP) là gì? Cách thức hoạt động, mua bán và lưu trữ Ripple (XRP) như thế nào để sinh lợi nhé! Thị trường tiền điện tử là một thị trường đầy tiềm năng nhưng cũng nhiều rủi ro. Tương tự như các đồng tiền điện tử khác, giá của Ripple (XRP) biến động mạnh mẽ qua thời gian.

Vì thế, nếu bạn muốn đầu tư vào Ripple (XRP) hay bất cứ đồng tiền điện tử nào khác, hãy chắc chắn bạn luôn theo dõi và nghiên cứu thị trường để có những quyết định đầu tư đúng đắn thay vì chạy theo đám đông. Hi vọng bài viết này của chúng tôi hữu ích với bạn.

Ripple (XRP) là gì?

Ripple( XRP)

Ripple hay Ripple Labs là công ty cung cấp giải pháp thanh toán xuyên biên giới với tốc độ gần như ngay lập tức, đáng tin cậy cho các ngân hàng và các tổ chức tài chính. Được thành lập vào năm 2012, Ripple là một trong những công ty thế hệ đầu tiên trong ngành công nghiệp Blockchain.

Thông tin về XRP Ledger

XRP Ledger là sổ cái phi tập trung dựa trên mạng lưới các máy chủ ngang hàng. Được tạo ra vào năm 2011 bởi Jed McCaleb, Arthur Britto và David Schwartz. Khác với Bitcoin, để đạt được sự đồng thuận trong mạng lưới, XRP Ledger sử dụng thuật toán đồng thuận có tên Ripple Protocol Consensus Algorithm (RPCA).

Thông tin cơ bản về Ripple (XRP)

XRP là đồng token chính thức hoạt động trong XRP Ledger. Với 100 tỷ token được pre-mined vào năm 2011. Vào năm 2012, cả 3 founder của XRP Ledger đã quyết định tặng cho công ty OpenCoin 80% lượng XRP.

 • Token name: Ripple.
 • Ticker: XRP.
 • Blockchain: XRP Ledger.
 • Consensus: XRP Ledger Consensus Protocol.
 • Token Type: Utility Token.
 • Avg. Block time: 4 giây.
 • Avg. Transaction Time: 1,500+ TPS.
 • Smallest Unit: 1 XRP = 10^5 drops.
 • Max Supply: 100,000,000,000 XRP.
 • Total Supply: 99,991,316,762 XRP.

Sàn giao dịch XRP

Sàn giao dịch

Sau 10 năm hình thành và phát triển, XRP đã được hỗ trợ mua bán trên hầu hết các sàn giao dịch khác nhau cho dù trước đó trải qua vụ kiện với SEC đã khiến nhiều sàn huỷ niêm yết XRP. Hiện tại gần như tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử đều đã hỗ trợ giao dịch và mua bán đồng XRP, bao gồm các sàn lớn như Binance, Huobi, OKEx, FTX, Kucoin, FMX….Bạn có thể mua XRP ở sàn FMX, đây là sàn giao dịch dành riêng cho cộng đồng trader Việt vì vậy giao diện cũng như cách thức sử dụng vô cùng dễ dàng. Bên cạnh đó, đội ngũ support nhiệt tình và ở Việt Nam nên quá trình giao tiếp, giải quyết, hỗ trợ khi gặp các vấn đề đều rất nhanh.

Lợi ích của Ripple?

Ngay từ ban đầu, Ripple đã được thiết kế như một hệ thống thanh toán hàng ngày. Chính vì thế nó an toàn hơn nhiều so với Bitcoin. Các giao dịch thực hiện và hoàn thành nhanh chóng chỉ trong vài giây với chi phí thấp hơn nhiều. Ripple bắt đầu như một tổ chức chính thức với mục tiêu chính là được sử dụng bởi các ngân hàng. Vì thế, nó không chịu nhiều quy định kiểm tra như các loại tiền điện tử khác. Ripple có khả năng quy đổi thành bất cứ loại tiền tệ hoặc tài sản có giá trị. Chỉ với một khoản hoa hồng chênh lệch tối thiểu nhất.

Có nên đầu tư đồng Ripple?

Như đã nói ở trên, Ripple là loại tiền điện tử xếp hạng thứ ba về vốn hóa trên thị trường chỉ ngay sau Bitcoin và Ethereum. Tuy nhiên, không giống như hai loại loại trên, bạn không thể đào Ripple. Chỉ có 100 tỷ token XRP và tất cả đã được phát hành. Khoảng 40% trong số đó đang được lưu hành, còn lại là tài sản của Ripple Labs.
Số lượng token này sẽ dần dần được cung cấp ra thị trường theo từng phần, dự tính là 1 tỷ token mỗi tháng. Điều này để cho các nhà đầu tư có thể tin tưởng rằng tất cả sẽ không được bán ra cùng một lúc gây ảnh hưởng tiêu cực lên giá token.

Trên thực tế, không ai có thể khẳng định Ripple có đáng để đầu tư hay không. Giá trị của nó đã tăng lên rất nhiều kể từ khi thành lập nhưng tương lai thì rất khó có thể đoán trước. Trong trường hợp Ripple có thể được ứng dụng vào các ngân hàng rộng rãi hơn và chuyển đổi hoàn toàn lĩnh vực tài chính với mạng lưới thanh toán, giá của nó có thể tăng vọt. Tuy nhiên, nếu như điều này không xảy ra và chỉ có ít người tiếp tục hỗ trợ Ripple, giá của nó có thể giảm mạnh.

Ví lưu trữ XRP

Atomic Wallet

Hiện tại, XRP được nhiều ví lưu trữ hỗ trợ. Bạn có thể chọn một số ví bên dưới để lưu trữ XRP:

 • Ví cứng: Ledger Nano S, Trezor (Model T), CoolWalletS.
 • Ứng dụng: Ví Coinbase, Trust Wallet, Atomic Wallet…

Ngoài ra, bạn có thể lưu trữ XRP trên các sàn giao dịch uy tín để thuận tiện cho việc Trade. Tuy nhiên bạn nên lưu giữ mật khẩu và không nên chia sẻ cho bất kỳ ai các thông tin quan trọng để tránh bị hack.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.