Samsung Medison – Ứng dụng công nghệ 5D trong chăm sóc sức khỏe phụ nữ

thiết bị siêu âm
5 phút, 4 giây để đọc.

Siêu âm 5D là phương pháp mới giúp nhìn thấy hình ảnh sống động của thai nhi trong bụng mẹ một cách rõ ràng. Đồng thời giúp bác sĩ có thể chẩn đoán sớm những dị tật thai nhi. Nếu như phương pháp siêu âm 3D, 4D chỉ có thể quan sát được hình thái thai nhi bên ngoài thì công nghệ siêu âm 5D giúp soi chiếu rõ cấu trúc bên trong của thai nhi.

Công nghệ siêu âm 5D mới còn tích hợp thêm ứng dụng mới đó là chiều chẩn đoán. Với cấu trúc hình khối sẽ tự động hóa việc đo đạc qua một nút bấm trên bàn phím cũng như tự động phân tích thành loạt hình thường quy trong số những siêu âm chẩn đoán thai. Ứng dụng công nghệ siêu âm tim 5D của Samsung đã nhanh chóng được chú ý, nổi bật trên bìa tạp chí y khoa.

Các ứng dụng của phương pháp siêu âm 5D

Siêu âm thai 5D là phương pháp sử dụng sóng siêu âm để quan sát chuyển động của thai nhi trong tử cung của mẹ. Phương pháp siêu âm 5D giống như bạn đang xem video trực tiếp. Giúp các mẹ bầu có thể quan sát một cách rõ nét, chân thực nhất hình thái, cử chỉ biểu cảm của thai nhi trong bụng mẹ. Cũng như giúp bác sĩ có thể chẩn đoán, phát hiện sớm các dị tật thai nhi ngay từ những tháng đầu tiên của thai kỳ.

Các ứng dụng mà phương pháp siêu âm 5D có:

  • 5D tim thai
  • 5D hệ thần kinh trung ương
  • 5D hệ xương dài
  • 5D đo da gáy
  • 5D trong khảo sát nang noãn ( 5D Follicle)

Công nghệ tập trung vào chăm sóc sức khoẻ phụ nữ

Những nỗ lực của Samsung để tạo sự khác biệt trong lĩnh vực y tế một lần nữa lại được công nhận. Tin về công nghệ siêu âm tim 5D của công ty lần thứ hai được lên trang bìa của một tạp chí học thuật hàng đầu. Tập trung vào chăm sóc sức khoẻ của phụ nữ.

máy siêu âm

Chủ Nhật vừa rồi, Samsung đã tự hào chia sẻ trên trang Newsroom về sáng chế được đăng trên trang bìa tờ Ultrasound in Obstetrics and Gynecology (UOG). Tạp chí chính thức của Hiệp hội Siêu âm học về Sản khoa và Phụ khoa Quốc tế (ISUOG). Công nghệ 5D Heart Color là sự ra đời của Samsung Medison. Một chi nhánh của Samsung Electronics đã sản xuất các hệ thống siêu âm chẩn đoán từ năm 1985.

Chẩn đoán chính xác bệnh tim bẩm sinh

Công nghệ siêu âm màu 5 chiều của Samsung là một máy siêu âm tim thai. Được thiết kế để chẩn đoán chính xác bệnh tim bẩm sinh. Nó có khả năng cung cấp 9 mặt cắt tim thai nhi. Trình bày thông tin quan trọng về các cấu trúc và chức năng tim khác nhau. Một số mặt cắt máy cung cấp giúp quan sát vòm động mạch chủ. Ba mặt cắt cơ bản qua não thai nhi, cử động các lá van. Đánh dấu các buồng tim và những chức năng khác.

Samsung cho biết phát minh y khoa của họ rất dễ sử dụng. Nó cung cấp những thông số kiểm tra tiêu chuẩn và đơn giản cho tim thai nhi. Nó cũng không phụ thuộc vào kỹ thuật viên. Hơn thế, siêu âm màu tim 5D chụp được một số đặc điểm huyết học và huyết động học của những người bệnh tim bẩm sinh. Giúp máy trở thành một công cụ chẩn đoán tốt trong nhiều trường hợp.

siêu âm

Góp phần cứu nhiều cuộc đời hơn

“Thật thú vị khi thấy công nghệ siêu âm màu tim 5D được lên trang bìa của UOG. Đặc biệt từ khi những chẩn đoán chính xác của Siêu âm 5D được trình bày tại Đại hội Thế giới về Siêu âm Phụ sản – Phụ khoa tháng trước.” – Phó Chủ tịch Thiết bị Y tế & Y tế của Samsung Electronics Insuk Song cho biết. “Samsung sẽ tiếp tục tập trung phát triển công nghệ y tế. Có thể cải thiện việc phát hiện bệnh tim bẩm sinh thai nhi; và góp phần cứu nhiều cuộc đời hơn.”

Ảnh trên trang bìa của tạp chí nghiên cứu là từ một nghiên cứu do Giáo sư Roberto Romero, Trưởng khoa Nghiên cứu Chu sinh học của Viện Sức khoẻ Trẻ em và Phát triển Con người Quốc gia (NICHD) / Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ; và Giáo sư Lami Yeo từ Bộ môn Sản khoa và Phụ khoa thuộc Trường Y Wayne State University ở Detroit, Hoa Kỳ. Họ đã thu được hình ảnh lâm sàng từ bào thai 26 tuần với tâm thất trái và động mạch chủ bẩm sinh bị thu hẹp dị thường.

hình siêu âm

Cung cấp giải pháp chẩn đoán hàng đầu

Công nghệ siêu âm tim 5D không phải là sản phẩm đầu tiên của Samsung được lên trang chủ tạp chí chuyên ngành. Năm ngoái, công nghệ hình ảnh siêu âm chẩn đoán Crystal Vue của công ty được chọn để lên bìa của Tạp chí Sản khoa và Phụ khoa Hoa Kỳ (AJOG). Công nghệ nói trên cũng đã được giới thiệu trong cả hai số ra. Số tháng 3 năm 2016 và số tháng 4 năm 2017 của UOG. Crystal Vue được mô tả là công nghệ dựng hình 3D tiên tiến. Cung cấp thông tin chi tiết về cấu trúc bên trong và bên ngoài của tử cung và bào thai.

Với những phát minh này, Samsung đang sẵn sàng trong việc tạo ra nhiều tiến bộ công nghệ. Giúp các chuyên gia y tế trong lĩnh vực phụ sản. Đây cũng là thông điệp mà Insuk Song đã thể hiện vào tháng 7. Ông nói: “Chúng tôi đang tập trung cung cấp giá trị lâm sàng. Đó như là một nhà cung cấp giải pháp chẩn đoán hàng đầu của ngành”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.