Samsung ra mắt NVMe 980 PCIe 3.0 dành cho PC game tầm trung

NVMe 980 PCIe 3.0
3 phút, 12 giây để đọc.

Khá nhiều người đã được tiếp nhận thông tin về ổ cứng thương mại của nhà Samsung mới vừa ra mắt hiện nay. Với tên gọi NVMe 980 PCIe 3.0. Hiện chúng chính là sản phẩm ổ cứng không dùng DRAM đầu tiên của nhà Samsung. Nhiều người đã đánh giá đây chính là một trong những sản phẩm khá tuyệt vời. Thậm chí còn là bước tiến mới trong việc sản xuất ổ cứng thương mại. Bởi thế đây cũng là sản phẩm được khá nhiều người kì vọng trong tương lai.

Có thể nói hiện rại đây chính là ổ cứng thế hệ mới. Mang thương hiệu nhà Samsung và thật sự có sức ảnh hưởng lớn đến thị trường linh kiện công nghệ. Bởi thế đây được coi là một trong những sản phẩm khó có thể bỏ qua cho dàn PC mới. Đặc biệt chúng có khả năng sẽ được góp mặt trong số ít những sản phẩm PC mới ở tương lai. Và nếu điều này có thể xảy ra, rất nhiều người sẽ mong chờ sự ra mắt của chúng.

Sải sản phẩm SSD NVMe 980 mới

Samsung vừa công bố dải sản phẩm SSD NVMe 980. Chúng là ổ cứng thương mại đầu tiên không có DRAM của mình. Với hiệu năng cao trong nhóm SSD không sử dụng DRAM. Ổ cứng Samsung 980 mới sẽ giúp nâng cấp các hệ thống máy tính game tầm trung,. Không chỉ cho game mà còn đối với các nhu cầu làm việc nặng; như stream hay sáng tạo nội dung.

Sải sản phẩm SSD NVMe 980 mới

Trước đây, những thiết kế ổ cứng không dùng DRAM bị hạn chế ở tốc độ truy cập dữ liệu. Và có vẻ như Samsung 980 khắc phục được điều này. Sử dụng công nghệ Host Memory Buffer (HMB). Ô cứng Samsung 980 kết nối tực tiếp đến vi xử lý của hệ thống. Nhờ đó có thể đảm bảo tốc độ hoạt động luôn ở mức cao. Kết hợp với V-NAND thế hệ thứ 6 của hãng, cũng như bộ điều khiển được tối ưu và firmware tốt. Samsung 980 có thể đem lại tốc độ làm việc cao hơn 6 lần so với SSD SATA. Tốc độ đọc và ghi tuần tự của ổ cứng lần lượt đạt 3.500 và 3.000MB/giây. Trong khi tốc độ đọc và ghi ngẫu nhiên đạt 500.000 IOPS và 480.000 IOPS.

Vùng bộ nhớ đệm lớn đã được nâng cấp

Công nghệ TurboWrite 2.0 mới được nâng cấp cũng cho phép cải thiện tốc độ; bằng cách tạo ra một vùng bộ nhớ đệm lớn hơn trên ổ cứng. Đối với những người dùng làm việc trên các file cực kì lớn hoặc chơi game có đồ họa nặng. Hay chế độ Full Power Mode mới trên phần mềm Magician 6.3 của Samsung. Chúng cũng cho phép ổ cứng hoạt động liên tục ở cường độ cao.

Vùng bộ nhớ đệm lớn đã được nâng cấp

Ngoài ra, người dùng cũng không phải lo về việc ổ cứng nóng lên. Điều này là nhờ vào thiết kế nhiệt kiểu mới. Với công nghệ Dynamic Thermal Guard, bộ điều khiển mạ ni-ken. Ngoài ra còn có miếng tán nhiệt được thừa kế từ các sản phẩm 980 cao cấp hơn của Samsung. Nhờ đó người dùng có thể đẩy sức mạnh của sản phẩm lên mức cao nhất; mà không ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ.

Samsung 980 không có DRAM có mức tiêu thụ điện năng thấp hơn 56% khi so với người tiền nhiệm là 970 EVO. Ổ cứng được bán ra với các mức dung lượng 250GB, 500GB và 1TB, với giá thành lần lượt là 49,99 USD (1,2 triệu đồng), 69,99 USD (1,6 triệu đồng) và 129,99 USD (3 triệu đồng).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.