Star Wars Jedi: Fallen Order – Dòng game PC đang thu hút hàng chục triệu gamer

5 phút, 21 giây để đọc.

Để nói về thành công của Star Wars trên bình diện điện ảnh, chắc chắn không bao giờ có thể nói chỉ trong 1 ngày, 2 ngày. Tuy nhiên, ngoài mảng phim, cả dòng game Star Wars cũng trải qua nhiều thăng trầm khác nhau theo từng giai đoạn và thời kỳ phát triển của mình. Tuy nhiên, trong hơn 15 năm qua, loạt phim Chiến tranh giữa các vì sao đã vấp phải rất nhiều chỉ trích, cũng như chưa bao giờ tìm được hướng đi thực sự rõ ràng cho mình. Điều này gián tiếp khiến bộ truyện ngày càng mất điểm trong mắt người hâm mộ, mặc dù đội ngũ phát triển vẫn đang cố gắng vực dậy dòng game.

Sau những tưởng chừng như không có tương lai của Star Wars thì mới đây phiên bản chính thức của Star War đã có màn trở lại ngoạn mục sau nhiều lùm xùm trước đó khiến dòng game này bị game thủ ném đá không ngừng. Respawn Entertainment đã có những suy nghĩ đột phá, định hình một hướng đi mới cho dòng game Star War khi cha đẻ của trò chơi đưa ra tuyên bố học hỏi “Tôi thực sự ngưỡng mộ những người làm nên SEKIRO, đặc biệt tôi là một fan hâm mộ của ông Miyazaki, nếu bạn nói rằng Star War Jedi: Fallen Order cũng tương tự như SEKIRO, thì điều đó hoàn toàn là sự thật vì tôi muốn đứa con tinh thần của mình học theo lối chơi của nhà làm game tài ba này. ”

Giới thiệu về nội dung game Star War Jedi

Star Wars Jedi: Fallen Order lấy bối cảnh sau Revenge of the Sith và trước A New Hope. Vì vậy đừng mong đợi tựa game sẽ hé lộ bất kì điều gì liên quan tới sự kiện chính xảy ra trước đó. Tuy nhiên, cũng chẳng sao cả bởi vì phía nhà phát hành họ muốn xây dựng câu chuyện của Cal thành 3 phần game triology mang tính liền mạch, dĩ nhiên sẽ không ảnh hưởng tới timeline gốc của dòng phim chính thống quá nhiều.

Giới thiệu về nội dung game Star War Jedi

Trong game ta còn bắt gặp mạch chuyện chính sẽ đưa Cal trở về viếng thăm hành tinh Wookiee của Kashyyyk, chính là quê hương của Darth Maul, khá bất ngờ phải không.

Lối chơi chiến đấu pha trộn tài tình giữa phong cách SEKIRO và Jedi

Tại sao lại nói Star War là SEKIRO của phương tây. Quả thật sau khi trải nghiệm những phút ban đầu của trò chơi. Người viết đã gặp vô số lần phải ăn hành từ bọn lính Stormtrooper trong game. Cho đến những con quái dị dạng ban đầu. Cách ra đòn và phản xạ của chúng gần như là rất nhanh. Buộc bạn phải di chuyển liên tục, vận dụng những gì mình có để có thể vượt qua màn chơi. Bạn chết, bạn sẽ mất tất cả số điểm kinh nghiệm trên người. Ngược lại nếu thắng bạn sẽ có điểm kinh nghiệm để thăng cấp kĩ năng cho chính mình.

Hệ thống kĩ năng trong game của Star War Jedi: Fallen Order chia ra làm 3 nhánh chính. Mỗi nhánh như vậy lại chia làm 2 nhánh phụ. Nhánh chính trong bảng kĩ năng bao gồm Force (Thần lực). Combat Style (kĩ năng cận chiến), và thể lực. (Tốc độ hồi máu, nâng cấp thanh máu, cũng như thể lực của Cal). Nhìn sơ qua thì khá đơn giản, tuy nhiên để có thể master hết các nhánh kĩ năng này. Buộc lòng bạn phải thuần thục lối chơi.

Con số người chơi đạt kỉ lục

Đầu ngày hôm qua 11 tháng 6, Respawn Entertainment đã công bố cột mốc mới cho Star Wars Jedi Fallen Order thông qua dòng tweet mà bạn có thể thấy ngay bên dưới. 20 triệu người đã chơi tựa game hành động của họ. Tuy nhiên đó không phải là một thành công đáng kinh ngạc, bất kể bạn nhìn nó như thế nào.

Con số người chơi đạt kỉ lục

Hãy nhớ rằng con số 20 triệu người chơi này của Fallen Order. Không bằng 20 triệu doanh thu của trò chơi cho Respawn và nhà phát hành EA. Star Wars Jedi: Fallen Order đã được bao gồm với Xbox Game Pass. Thông qua EA Play, cho phép người chơi tải xuống và chơi trò chơi. Với mức phí đăng ký tiêu chuẩn, vì vậy, cuối cùng thì ai cũng đoán được tỷ lệ mua trò chơi. So với lượt tải xuống Game Pass cho 20 triệu người chơi.

Bạn có thể nhớ rằng trước đây EA đã tiết lộ rằng Fallen Order đã vượt qua tổng số 10 triệu người chơi vào tháng 3 năm 2020. Vì vậy chỉ trong hơn một năm, trò chơi của Respawn; đã tăng gấp đôi số lượng người chơi của mình. Cũng trong khoảng thời gian này, EA tiết lộ rằng trò chơi hành động của Respawn. Đã xuất xưởng hơn 10 triệu đơn vị trên toàn thế giới. Một thành tích khá đáng kinh ngạc đối với một loạt trò chơi mới. Ngay cả khi nó được liên kết với một trong những tên tuổi lớn nhất hành tinh.

Những tiết lộ mới về Fallen Order

Cùng với thông báo này về số lượng 20 triệu người chơi cho Fallen Order.. Nhà phát triển Respawn và nhà phát hành EA đã tiết lộ bản nâng cấp thế hệ tiếp theo của Fallen Order. (Thông tin về bản nâng cấp tại đây). Như đã được đồn đại trong vài tuần qua. Bản nâng cấp thế hệ tiếp theo cho Star Wars Jedi: Fallen Order mang trò chơi hành động lên PS5, Xbox Series X và Xbox Series S. Như một bản nâng cấp hoàn toàn miễn phí cho bất kỳ ai; đã sở hữu phiên bản của trò chơi trên các thiết bị console thế hệ trước.

Những tiết lộ mới về Fallen Order

EA có thêm thông báo trong cửa hàng vào cuối tháng này trong ngày 22 tháng 6. Khi EA Play trở lại giới thiệu các trò chơi mới nhất và đang trong giai đoạn hoàn thành của EA. Gần như chắc chắn rằng chúng ta sẽ thấy một thứ gì đó từ Respawn tại buổi trưng bày. Nhưng liệu đây có phải là điều gì đó về Apex Legends hay một trò chơi hoàn toàn khác hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.