Thiết kế camera selfie tràn viền sẽ mở đầu xu hướng smartphone hiện đại

Thiết kế camera selfie tràn viền sẽ mở đầu xu hướng smartphone hiện đại
3 phút, 24 giây để đọc.

Sau những thiết kế đột phá về camera selfie tràn viền, các ông lớn liên tục cho ra mắt sản phẩm mới. Rất có thể, Samsung sẽ cho ra mắt chiếc điện thoại gập có camera ẩn dưới màn. Xiaomi cũng đang lên kế hoạch cho chiếc Mi Mix 4 của mình vào thời gian tới. Ông lớn Oppo sẽ tung ra thị trường Axon 30 Pro 5G. Đây sẽ là thiết kế smartphone sở hữu camera selfie tràn viền độc đáo. Hãng đầu tiên mở đầu cho xu hướng này chính là ZTE với siêu phẩm ZTE Axon 20.

Thiết kế độc đáo này mang đến cho ZTE Axon 20 vẻ ngoài sang trọng, lịch lãm. Tuy nhiên, do đặt camera ẩn dưới màn hình nên ảnh selfie không có độ sắc nét như trước. Hình ảnh chụp ra cũng thiếu sắc thái tự nhiên và màu sáng không đạt chuẩn như camera thường. Đây là điểm trừ duy nhất của ZTE Axon 20.

Các ông lớn smartphone ra mắt camera selfie tràn viền

Chuyên gia rò rỉ Ice Universe cho biết Samsung, Xiaomi, Oppo, Vivo và ZTE đều sẽ phát hành điện thoại có camera selfie tràn viền vào cuối năm nay. Theo PhoneArena, dòng tweet nói rằng Samsung đang có kế hoạch triển khai công nghệ mới trong một thiết bị có thể gập lại. Đây có thể là phiên bản kế nhiệm của Galaxy Z Flip hoặc Z Fold. Trong khi đó Xiaomi cũng đang có kế hoạch đặt camera dưới màn hình vào Mi Mix 4, chiếc smartphone đã bị rò rỉ hình ảnh cách đây không lâu.

Các ông lớn smartphone ra mắt camera selfie tràn viền 

Đối với Oppo, hãng được cho là sẽ áp dụng công nghệ này trong thiết bị có thể gập lại tiếp theo của mình. Tương tự như Samsung. ZTE được cho là sẽ cung cấp Axon 30 Pro 5G với phiên bản cải tiến của công nghệ camera dưới màn hình tiên phong. Vivo cũng sẽ phát hành một chiếc điện thoại có camera dưới màn hình. Nhưng không có đề cập trong tweet về loại điện thoại này là gì.

Được biết, ZTE là hãng đầu tiên sản xuất điện thoại có camera dưới màn hình. Đó là ZTE Axon 20 ra mắt vào đầu năm nay. Axon 20 có camera dưới màn hình 32 MP ẩn sau màn hình AMOLED bán trong suốt. Mặc dù công nghệ này nghe có vẻ ấn tượng. Nhưng ảnh selfie thiếu độ sắc nét và có một chút sắc thái. Phần màn hình ẩn máy ảnh cũng không hoàn hảo khi nó dễ dàng bị phát hiện. Đặc biệt là khi hiển thị màu sáng hơn.

Sáng chế độc quyền của Samsung

Tuy nhiên, có vẻ như các công ty khác sắp giới thiệu thiết bị của riêng họ với camera selfie ẩn dưới màn hình. Nó cải thiện so với trên Axon 20. Camera dưới màn hình là bước tiếp theo của công nghệ máy quét vân tay dưới màn hình. Với mục tiêu là giảm thiểu các viền xung quanh màn hình mà không làm gián đoạn màn hình như phần đục lỗ. Hoặc notch hiện nay. Nó vốn chiếm nhiều không gian làm người dùng mất tập trung.

Sáng chế độc quyền của Samsung

Các nhà sản xuất đã cố gắng tung ra smartphone có màn hình tràn viền ở mặt trước. Các phương pháp khác nhau đã được đưa ra để đặt camera selfie ở một vị trí hợp lý. Có hãng chọn dùng cơ chế thò thụt, có hãng lại khoét một lỗ nhỏ để tích hợp camera selfie. Nhưng Samsung đã có ý tưởng mới. Vào hồi tháng 6/2020, Samsung đã nộp bằng sáng chế lên WIPO (Văn phòng Sở hữu trí tệ Thế giới) cho một thiết bị điện tử có màn hình phụ. Tài liệu đã được phê duyệt và xuất bản vào 24/12. Cụ thể, bằng sáng chế mô tả một thiết bị có camera selfie được ẩn hoàn toàn khi không sử dụng. Bằng cách sử dụng một cơ chế phức tạp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.