Thủ thuật sửa lỗi màn hình trắng xóa trên PC

Thủ thuật sửa lỗi màn hình trắng xóa trên PC
5 phút, 21 giây để đọc.

Đã bao giờ bạn gặp phải lỗi màn hình trắng khi sử dụng máy tính để làm việc hoặc chơi game chưa? Nếu lỗi màn hình xanh khá phổ biến thì lỗi màn hình trắng hiếm hơn. Hãy tham khảo những thủ thuật sửa lỗi màn hình trắng xóa trên PC dưới đây.

Nếu bạn gặp phải trường hợp này. Với lỗi màn hình xanh, nguyên nhân chính có thể lỗi ở phần cứng hoặc phần mềm. Còn đối với việc sửa lỗi màn hình trắng. Bạn chỉ cần kiểm tra kỹ phần cứng máy tính. Đặc biệt kiểm tra kỹ cáp hiển thị, card màn hình và màn hình. Ngoài lỗi màn hình xanh mà đôi khi người dùng máy tính có thể gặp phải. Một số người dùng có thể gặp lỗi màn hình trống khi khởi động hoặc chơi một số trò chơi. Vì vậy làm cách nào để khắc phục màn hình máy tính bị trắng? Mời các bạn cùng theo dõi các bài viết dưới đây của chúng tôi.

Một số nguyên nhân gây ra lỗi màn hình trắng trên máy tính

Trong khi lỗi màn hình xanh chết chóc thường liên quan đến xung đột phần mềm hay lỗi hệ điều hành, thì lỗi màn hình máy tính bị trắng lại đến từ phần cứng. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến laptop bị trắng màn hình:

 • Cáp màn hình bị lỗi.
 • Lỗi chip VGA trên laptop tích hợp card màn hình rời.
 • Lỗi mainboard.
 • Màn hình máy tính bị dính nước, va đập mạnh…

Thủ thuật sửa lỗi màn hình trắng xóa trên PC

Kiểm tra màn hình PC

Một số nguyên nhân gây ra lỗi màn hình trắng trên máy tính

Đầu tiên bạn cần tiến hành kiểm tra như sau: Bạn lấy một màn hình ngoài và kết nối dây cắm màn hình đó vào khe VGA trên laptop rồi khởi động máy lên. Nếu của bạn bị lỗi, còn nếu bạn không có card đồ họa rời thì chứng tỏ là do mainboard của bạn bị lỗi. Còn nếu như màn hình ngoài hoạt động bình thường thì nguyên nhân là do cáp màn hình hoặc là màn hình laptop bị hỏng.

Sửa lỗi màn hình trắng do cáp màn hình

Cách để kiểm tra xem có phải nguyên nhân gây nên laptop lỗi màn hình xanh chữ trắng có phải do cáp màn hình máy tính không thì bạn cần tháo laptop của mình ra. Tuy nhiên hãy chắc chắn một điều rằng bạn biết và am hiểu về cơ cấu của thiết bị và có thể thực hiện việc tháo lắp chính xác. Nếu không có kinh nghiệm thì tốt nhất bạn nên đến các trung tâm sửa chữa uy tín để nhờ họ hỗ trợ xử lý giúp.

Khi đã tìm được cáp màn hình, bạn hãy thực hiện thao tác tháo ra sau đó cắm lại cáp. Trường hợp tháo ra và tiến hành cắm lại, màn hình vẫn lên bình thường thì chứng tỏ lỗi chỉ là do cáp màn hình bị lỏng. Nếu tình hình không được khắc phục thì có 2 trường hợp có thể xuất hiện là hoặc do cáp bị hư hoặc là do màn hình bị hư. Lúc này bạn hãy mang thiết bị của mình đến cửa hàng  máy tính để kĩ thuật sửa cho bạn.

Chữa lỗi màn hình do mạch LVDS bị hỏng

Sửa lỗi màn hình trắng do cáp màn hình

Một nguyên nhân khác khiến cho laptop lỗi màn hình trắng chính là do mạch LVDS. Vì mạch này được gắn liền với đèn hình nền màn hình sáng trắng và không có hình. Nếu đây là nguyên nhiên gây nên hiện tượng trắng màn hình laptop thì bạn hãy kiểm tra lại mạch LVDS đi liền với đèn hình xem còn tốt không. 

Với những thao tác yêu cầu tỉnh tỉ mỉ và độ chính xác cao thì bạn nên nhờ đến sự trợ giúp từ các trung tâm sửa chữa. Hi vọng bài viết trên đây đã giúp bạn nắm được thông tin về lỗi và cách sửa màn hình máy tính bị trắng xóa. Còn bất cứ thông tin gì về máy tính cũng như có thêm thông tin kinh nghiệm sử dụng máy tính thì hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé.

Cách xử lý lỗi màn hình trắng trên máy tính do dính nước

Nếu bạn chẳng may đổ nước vào laptop và gặp lỗi màn hình trắng, bạn cần nhanh chóng tắt nguồn, tháo pin và tiến hành xử lý nước như sau:

 • Mở laptop, để máy tính nằm nghiêng hoặc úp ngược nó lại.
 • Dùng khăn mềm hoặc khăn giấy hút sạch nước trên màn hình, bàn phím.
 • Để laptop trong trạng thái lật ngược hoặc nằm nghiêng trong vài tiếng và kiểm tra xem lỗi màn hình trắng còn hay không.
 • Nếu không có kiến thức về máy tính để tháo linh kiện và kiểm tra, tốt hơn hết bạn nên mang máy tính ra cửa hàng sửa chữa uy tín để khắc phục.

Những lưu ý khi sử dụng máy tính để tránh lỗi màn hình trắng

Cách xử lý lỗi màn hình trắng trên máy tính do dính nước

Không để vật nặng như sách, bình nước lên laptop. Không ăn uống khi đang sử dụng máy tính để tránh rơi đồ ăn hay đổ nước vào máy tính. Bảo vệ laptop bằng túi chống sốc khi di chuyển. Gập màn hình nhẹ nhàng. Lau màn hình máy tính nhẹ nhàng bằng dung dịch vệ sinh máy tính chuyên dụng và khăn mềm.

Lưu ý:

 • Tuyệt đối không để vật nặng đè lên màn hình vì sẽ dễ làm màn hình bị vỡ
 • Không làm máy rơi rơi rớt để tránh tình trạng hỏng mainboard, màn hình
 • Gập màn hình lên xuống nhẹ nhàng để tránh vuột cáp
 • Không ăn uống trong lúc sử dụng máy, để đồ ăn thức uống xa khu vực để máy
 • Sử dung túi chống sốc, chống nước để bảo vệ máy.

Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc sửa lỗi màn hình trắng xóa. Ngoài ra, nếu máy tính của bạn xuất hiện lỗi màn hình xanh. Bạn có thể khắc phục lỗi màn hình xanh trên máy tính dễ dàng với các bước đã hướng dẫn khá chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.