Thủ thuật tự động khoá Windows 10 từ xa mà bạn nên biết

Tự động khoá Windows 10 từ xa
4 phút, 33 giây để đọc.

Hầu hết những người đang sử dụng máy tính đều không biết hết những tính năng hay ho mà bạn có thể tận dụng. Chỉ khi thực sự cần đến điều gì đó, chúng ta mới bắt đầu tìm hiểu những ứng dụng hỗ trợ. Bạn có biết rằng, Windows 10 có thể giúp bạn tự động khoá màn hình máy tính từ xa? Nếu bạn chẳng may phải rời bàn làm việc hoặc di chuyển đâu đó ngoài thời gian dự định. Bạn cần bảo mật máy tính của mình khỏi sự xâm phạm của người khác? Rất đơn giản, máy tính Windows 10 có thể làm được điều đó một cách tự động, chỉ cần bạn biết cách cài đặt. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn những thủ thuật này để áp dụng cho máy tính của bạn những trường hợp cần thiết.

Trường hợp cần khoá Windows 10 từ xa

Nếu cứ phải tắt và bật máy tính mỗi khi rời khỏi chỗ ngồi nhiều lần thì khá mất thời gian. Đôi khi làm gián đoạn công việc mà bạn đang thực hiện trên Windows. Nhưng vì mục đích an toàn và đảm bảo sự riêng tư thì lựa chọn tốt hơn là khóa màn hình máy tính khi rời đi.

Tất nhiên, bạn nên đặt mật khẩu cho màn hình khóa để đảm bảo tính bảo mật cao nhất. Với việc màn hình khóa tự động kích hoạt trên Windows 10 và được bảo vệ bằng mật khẩu, dữ liệu. Và công việc của bạn sẽ được bảo mật và không bị gián đoạn. Nếu bạn đang tự hỏi rằng Windows 10 có cơ chế tự động khóa màn hình hay không thì bài viết này sẽ trả lời cho bạn. Thêm vào đó còn gợi ý thêm nhiều cách khóa để bạn tham khảo và sử dụng. Cụ thể như sau.

Các cách khoá tự động Windows 10 từ xa

Cách khoá tự động Windows 10 từ xa

Nhìn chung thì tính năng này hoạt động tương tự như Apple và Android đã làm trên các thiết bị di động. Đây cơ bản là tính năng theo dõi và vô hiệu hóa từ xa. Và Microsoft cũng đã tham gia vào “câu lạc bộ” này bằng cách cho phép người dùng theo dõi và khóa máy tính Windows 10 của mình bằng cách sử dụng tính năng “Find My Device”. Dưới đây là hướng dẫn cách khóa tự động Windows 10 khi bạn rời khỏi máy tính. Để đảm bảo tính riêng tư và bảo mật.

Sử dụng tính năng Dynamic Lock để điều khiển

Dynamic Lock là tính năng điều khiển và khóa thiết bị Windows 10 thông qua thiết bị di động. Khi người dùng kết nối smartphone với máy tính thông qua Bluetooth. Tính năng sẽ tự động khóa máy tính khi bạn không sử dụng. Trong vòng 30 giây, nếu smartphone và điện thoại không nằm trong phạm vi kết nối. Lúc đó Windows sẽ được tắt màn hình đồng thời khóa máy tính.

  • Để sử dụng, bạn hãy truy cập vào Settings > Accounts > Sign-in options.
  • Tìm đến tùy chọn “Dynamic Lock” và nhấn vào dòng lựa chọn “Bluetooth & other devices”.
  • Giao diện quản lý kết nối các thiết bị Bluetooth hiện ra, hãy nhấn vào “Add Bluetooth or other device” và tiến hành kết nối máy tính với smartphone của bạn qua Bluetooth.
  • Quay lại phần Dynamic Lock, hãy đánh dấu vào dòng lựa chọn “Allow Windows to automatically lock your device when you’re away”.

Bây giờ hãy thử cầm điện thoại ra khỏi phạm vi kết nối. Máy tính sẽ tự động khóa khi mất kết nối Bluetooth với điện thoại.

Sử dụng cài đặt của Registry Editor

Nếu thích tùy chỉnh trong Registry Editor, bạn có thể tạo một khóa tự động cho Windows 10 trong đó. Cụ thể hãy truy cập vào: “HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Policies\System”. Tạo một “DWORD (32-bit) Value” với tên gọi là “InactivityTimeoutSecs”. Sau đó nhập giá trị dạng số thập phân từ 0 đến 599940 vào khung Value data. Giá trị ở đây sẽ được tính bằng giây đồng hồ. Nếu nhập giá trị là “0” thì sẽ vô hiệu hóa tính năng tự động khóa. Do đó, bạn nên cài đặt giá trị này ít nhất 5 giây. Cuối cùng, đừng quên khởi động lại Windows để thay đổi có hiệu lực.

Sử dụng cài đặt của Registry Editor

Sử dụng công cụ Local Security Policy

Nếu không thích Registry Editor, bạn có thể dùng Local Security Policy. Cụ thể hãy mở Local Security Policy lên và tìm đến Local Policies > Security Options. Tìm đến mục “Interactive logon: Machine inactivity limit” và nhấn đôi chuột vào nó. Cửa số thiết lập hiện ra, bạn hãy nhập giá trị tương tự như ở Registry Editor và nhấn Apply > OK để lưu lại.

Dùng tính năng Sleep to Screen lock có sẵn

Đây là tính năng có sẳn và khá dễ sử dụng. Bạn hãy truy cập vào Settings > System > Power & sleep. Ở khung bên phải, bạn hãy chọn thời gian muốn bật khóa tự động tại cả hai tùy chọn dưới mục Sleep. Sau đó quay lại phần Settings > Accounts > Sign-in options. Nhấp vào menu lựa chọn ở phần Require sign-in và chọn “When PC wakes from sleep”. Rất đơn giản phải không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.