Tiền điện tử EOS là gì? Liệu có nên đầu tư EOS coin không?

Có nên đâu tư EOS coin
5 phút, 43 giây để đọc.

Nhắc đến EOS ta có thể nhớ đến một token lâu đời, lần ICO đầu tiên của EOS vào năm 2017 và kết thúc năm 2018. Đây được đánh dấu là “đợt ICO lâu nhất mọi thời đại”. Đồng thời nó cũng được gọi là “ICO thành công nhất ” vì đã huy động cho dự án EOS số tiền khổng lồ hơn 4 tỷ USD. Đến thời điểm hiện tại, EOS là đồng tiền điện tử đứng thứ 20 trên Coinmarketcap và không có dấu hiệu chững lại.

Trong bài viết này hãy cùng mình tìm hiểu về dự án tiềm năng này nhé! EOS là gì? Đó là những câu hỏi của rất nhiều nhà đầu tư khi tham gia thị trường tiền điện tử đặt ra. Để giải đáp cho thắc mắc trên, trong bài viết hôm nay hãy cùng tìm hiểu về EOS Coin, tính năng của đồng EOS, tạo ví lưu trữ EOS ở đâu và mua bán đầu tư trên sàn giao dịch nào mang lại lợi nhuận, an toàn và uy tín nhất

Tiền điện tử EOS là gì?

Block.one là công ty công nghệ được đăng ký tại Cayman. Block.one định nghĩa họ là công ty hàng đầu thế giới, chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ Blockchain hiệu năng cao. Các sản phẩm nổi bật của họ là Voice và EOS. EOS là dự án Blockchain nền tảng được phát hành bởi công ty Block.one. Đây là nền tảng hợp đồng thông minh (tương tự như Ethereum) với cơ chế quản trị phi tập trung cho phép các lập trình viên xây dựng các ứng dụng Dapp. Đặc tính của EOS Blockchain là loại bỏ phí giao dịch và tốc độ giao dịch nhanh chóng.

Tiền điện tử EOS

EOS được Block.one ra mắt vào tháng 06/2017 và nó chính thức công bố mã nguồn mở vào 01/06/2018. Theo team dev thì EOS là Blockchain Platform được thiết kế cho thế giới thực, bao gồm cả các ứng dụng publics và private. EOS có thể tuỳ chỉnh để phù hợp với nhu cầu đa dạng khác nhau của các doanh nghiệp. Các ứng dụng xây dựng trên EOS Blockchain sử dụng các ngôn ngữ lập trình quen thuộc để giúp các developers có thể dễ dàng tiếp cận và xây dựng các sản phẩm của họ trên nền tảng EOS.

Thông tin về EOS

EOS là Native Token chạy trên nền tảng EOS Blockchain. Hay bạn có thể gọi EOS là đồng coin của platform này. Thời điểm ban đầu, EOS được xây dựng theo tiêu chuẩn ERC-20 của Ethereum và đã được swap qua Native Token (coin) EOS ngày 01/06/2018.

 • Token name: EOS Coin.
 • Ticker: EOS.
 • Blockchain: EOS.
 • Smartcontract: Updating..
 • Max Supply: Unlimited.
 • Total Supply: 1,026,852,644 EOS.

EOS phân phối Token như thế nào?

Phân phối Token diễn ra vào ngày 26/6/2017 vào lúc 13:00 UTC và theo lịch trình cụ thể như sau:

 • 200 triệu EOS coin (20% tổng số) trong vòng 5 ngày bắt đầu từ ngày 26/6/2017 lúc 13:00 UTC và kết thúc vào ngày 1/7/2017 lúc 12:59:59 UTC.
 • 700 triệu EOS coin (70% tổng số) sẽ được phân chia thành 350 khoảng 23 giờ liên tiếp với số tiền 2 triệu EOS mỗi lần bắt đầu vào ngày 1/7/2017 lúc 13:00:00 giờ UTC.
 • 100 triệu EOS coin (10% tổng số) dành riêng cho Block.one và không thể giao dịch hoặc chuyển giao trên mạng Ethereum.

Tính năng của đồng EOS?

EOS coin

Block.one đang xây dựng phần mềm EOS.IO nhưng nó sẽ không cấu hình hoặc khởi chạy bất kỳ nền tảng công khai blockchain nào sử dụng phần mềm mã nguồn mở EOS.IO (“EOS Platform”). Bất kỳ khởi động của một nền tảng EOS sẽ xảy ra bởi các thành viên của cộng đồng không liên quan đến block.one. Các bên thứ ba tung ra nền tảng EOS có thể xóa, sửa đổi hoặc bổ sung phần mềm EOS.IO trước, trong khi hoặc sau khi tung ra nền tảng EOS.

Token EOS không có bất kỳ quyền, mục đích, thuộc tính, chức năng hoặc tính năng nào, rõ ràng hay ngụ ý, bao gồm, nhưng không giới hạn, bất kỳ mục đích sử dụng, mục đích, thuộc tính, chức năng hoặc tính năng nào trên nền tảng EOS.

Làm thế nào để sở hữu đồng EOS coin?

Hiện tại, EOS đang được giao dịch ở hầu hết tất cả các sàn crypto lớn: Binance, Huobi, Bittrex, Upbit, Kucoin… Có các cách sau để sở hữu EOS:

 • Mua trực tiếp trên các sàn giao dịch: EOS đã được listing trên rất nhiều sàn như Binance, Huobi, OKEx, KuCoin, Bittrex, Upbit…
 • Nhận rewards từ block producers: Bạn có thể tranh cử làm producers xác nhận; và xử lý giao dịch, từ đó nhận EOS rewards.

Ngoài ra, bạn có thể mua EOS thông qua hình thức OTC. Với hình thức này bạn sẽ nhanh chóng nhận được coin về ví của mình. Trong quá trình giao dịch, bạn cần chọn lựa bên trung gian uy tín để tránh bị lừa đảo.

Ví lưu trữ EOS uy tín

Dưới đây là một số loại ví các bạn có thể dùng để lưu trữ EOS:

 • Ví cứng: Ledger, Trezor.
 • Các ví online: Scatter, TokenPocket, Lynx… hoặc ví của các sàn giao dịch đang cho phép trading đồng EOS.

Sàn giao dịch mua bán tiền ảo EOS uy tín

sàn giao dịch Coin

Đồng EOS đang được trao đổi với các đồng coin như USDT, BTC, ETH, v..v… tại sàn giao dịch quốc tế Huobi, Binance, OKEx, v..v… Bạn có thể mua BTC hoặc ETH tại sàn giao dịch Houbi, Binance Đây là địa chỉ sàn giao dịch mua bán Bitcoin/Ethereum uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Tiềm năng của đồng EOS coin

Vì EOS là đồng mang nhiều tính năng vượt trội cũng như luôn hướng đến sự tiện lợi và hiệu quả cho giao dịch người dùng nên nó được rất nhiều nhà đầu tư kì vọng sẽ tạo được bước tiến xa hơn trong thời gian tới. Trở thành đối thủ mạnh nhất của đồng Ethereum. Ngoài ra việc góp mặt trong top 20 đồng coin lớn mạnh nhất trên thị trường Coinmarketcap. Cũng khiến EOS đạt khối lượng giao dịch cực khủng trong thị trường cạnh tranh khốc liệt này.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin cơ bản nhất về đồng tiền mã hóa EOS Coin mà VakaFX chia sẻ. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn có thêm những thông tin cần thiết; và đưa ra được quyết định đầu tư hợp lý.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.