Tron (TRX) là gì? Thông tin chi tiết về Tron và TRX coin

Tron
4 phút, 44 giây để đọc.
Tron – đồng coin có thể nói là “Hiện tượng mới” của năm 2017, không chỉ nổi trội trên quốc tế mà tại Việt Nam cũng rất nhiều nhà đầu tư biết đến và chọn TRX coin. Sau thành công của TRON hackthon, Tron ecosystem đã có sự phát triển vượt trội, tuy vậy, so với các hệ sinh thái khác vẫn đang chậm hơn 1 chút. Vậy trong thời gian tới Tron Coin sẽ làm gì để tận dụng thị trường phát triển này? TRX coin là gì? Nó có gì đặc biệt? Tạo ví lưu trữ và Mua bán đồng tiền TRX coin ở đâu? Sàn giao dịch nào đảm bảo và uy tín? Có nên đầu tư TRX coin không?
Nếu muốn biết thêm về tiềm năng, nhận định cũng như các bài phân tích mới nhất về những loại coin hot nhất hiện nay, hãy tìm hiểu thông tin dưới cùng chúng tôi dưới đây nhé!

Tron (TRX) là gì?

TRON là nền tảng Blockchain công khai (Public Blockchain) có khả năng mở rộng cao, băng thông lớn. Cho phép các nhà phát triển có thể tạo Smart Contract và phát triển dApps. TRON được thành lập bởi công ty phi lợi nhuận TRON Foundation vào tháng 07/2017; dưới sự lãnh đạo của Justin Sun.

Mục đích sử dụng TRX

TRX dùng để thanh toán phí giao dịch, phí tạo và thực thi hợp đồng thông minh (smart contract). TRX còn dùng để thanh toán các dịch vụ, hàng hóa trên nền tảng TRON. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng TRX để bỏ phiếu cho các ứng cử viên vận hành mạng lưới và làm phần thưởng.

TRX

Thông tin về TRX

TRX hay Tronix là đồng tiền điện tử chính thức hoạt động trong nền tảng Blockchain TRON. Ban đầu, TRX được xây dựng trên nền tảng của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20. Vào ngày 31/05/2018, TRON chính thức hoàn thành Mainnet. Từ đó, TRX được chuyển sang chạy trên Blockchain TRON.

Các thông tin về đồng TRX

 • Ticker: TRX.
 • Blockchain: TRON.
 • Consensus: Delegated Proof of Stake (DPoS).
 • Token Type: Coin, Mineable.
 • Token Standard: TRC10, TRC20.
 • Block Time: 3 giây.
 • Block Reward: 32 TRX.
 • Transaction Time: 2000 TPS.
 • Genesis Supply: 100,000,000,000 TRX.
 • Total Supply: 99,281,283,754 TRX.

Lưu trữ TRON (TRX) ở đâu?

Bạn có thể lựa chọn các sàn giao dịch đã niêm yết TRX để lưu trữ, nhưng chỉ chọn các sàn lớn và uy tín. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn các ví để lưu trữ TRX như: MyEtherWallet, Tron Wallet, Trust Wallet, Ledger Nano S, Cobo Wallet, Atomic Wallet…

Tính năng nổi bật của TRON?

 • Cấp phép cho nội dung số: Người dùng khi tham gia mạng lưới TRON bằng cách xuất bản nội dung sẽ nhận lại được TRX coin như một phần thưởng, việc này giúp thúc đẩy họ khởi tạo và phát triển hệ thống nội dung ngày càng đa dạng và phong phú hơn.
 • Giải phóng dữ liệu: Trên cơ sở tự nguyện và không bắt buộc, dữ liệu sẽ bao gồm các ký tự, âm thanh, video, hình ảnh có thể đăng tải hay lưu trữ.
 • ICO cá nhân: Người dùng tùy ý phân phối tài sản kỹ thuật số của họ dưới dạng ICO, các thành viên khác cũng có thể được hưởng lợi từ việc phát triển mạnh mẽ của các cộng tác viên dữ liệu bằng cách mua các tài sản số đó.
 • Cơ sở hạ tầng: Tron sở hữu cơ sở hạ tầng phân cấp bao gồm trao đổi phần phối, trò chơi trự quản, dự báo và hệ thống trò chơi.

Mua Bán TRON (TRX) ở sàn nào?

giao dịch ở sàn FMX

Sau nhiều năm hoạt động và phát triển, TRX đã được niêm yết trên 47 sàn giao dịch lớn nhỏ khác nhau, bao gồm các sàn lớn như Binance, Coinbase, Huobi, OKEx, FTX, Kucoin, FMX… Bạn có thể mua TRX ở sàn FMX, đây là sàn giao dịch dành riêng cho cộng đồng trader Việt vì vậy giao diện cũng như cách thức sử dụng vô cùng dễ dàng. Bên cạnh đó, đội ngũ support nhiệt tình và ở Việt Nam nên quá trình giao tiếp, giải quyết, hỗ trợ khi gặp các vấn đề đều rất nhanh.

Có nên đầu tư đồng tiền TRON Coin hay không?

Mình luôn nói quan điểm cá nhân của mình ở phần này. Bạn có thể tham khảo đây là một lời khuyên đầu tư, quyết định cuối cùng vẫn là ở bạn. Việc có nên đầu tư TRON không cũng là câu hỏi của rất nhiều người khi tham gia vào thị trường tiền mã hóa, với mình TRON coin là một khoản đầu tư khá tốt, giá trị của TRON đã tăng trưởng rất mạnh mẽ sau khi ra mắt, đỉnh điểm là vào cuối năm 2017.

Khi đầu tư vào Coin thường chúng ta sẽ nhìn vào các yếu tố về ý tưởng công nghệ. Đội ngũ phát triển có mạnh không, lộ trình có rõ ràng và thực tế, đã có sản phẩm thực tế chưa. Thì TRON đều có đầy đủ các yếu tố này rồi. Hiện tại giá của tiền ảo TRON cũng đang ở mức khá hợp lý để bạn có thể tham gia đầu tư lâu dài. Nhưng bên cạnh cơ hội thì rủi ro là luôn có bạn nhé. Thị trường này dù bạn đầu tư vào coin nào thì cũng sẽ có rủi ro. Nên bạn phải xác định điều đó ngay từ đầu và đầu tư một khoản trong tầm khả năng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.