Tỷ lệ thống trị của Bitcoin tăng cao đột biến, chạm mốc gần 50%

4 phút, 30 giây để đọc.

Kể từ khi phục hồi vào ngày 19 tháng 5 năm 2021, sự thống trị của Bitcoin (BTCD) đã ngày càng leo thang. Nó đang tiếp cận đường kháng cự giảm dần và vùng kháng cự mạnh gần 52%. Kể từ khi đạt mức cao 73,63% vào tháng 12 năm 2020, sự thống trị của Bitcoin đã giảm dần. Cho đến nay, nó đã đạt mức thấp 39,66% vào ngày 19 tháng 5 năm 2021. BTCD đã tăng từ vùng hỗ trợ 39,50% và đạt mức cao nhất địa phương là 48,69%.

Mức kháng cự gần nhất là 52,60%, được tạo bởi mức kháng cự thoái lui Fibonacci 0,382. Mặt khác, vùng hỗ trợ tiếp theo là 36%. Khi RSI vượt quá ngưỡng 30 (biểu tượng màu xanh lá cây), biểu đồ MACD tạo ra một thanh xung lượng cao hơn. Ngoài ra, Stochastic Oscillator đã ngừng giảm và hiện đang ở một độ dốc trung lập.

Đường kháng cự giảm dần

Do đó, mặc dù đã có những dấu hiệu đảo chiều tăng giá, nhưng sự đảo chiều tăng giá vẫn chưa được xác nhận. Trader Pentosh1 đã phác thảo biểu đồ BTCD, biểu đồ này cho thấy động thái tăng lên tới 52%. Như đã nêu ở trên, đây là mức kháng cự Fib thoái lui 0,382. Nhìn vào biểu đồ hàng ngày thì thấy rằng BTCD đã di chuyển theo đường kháng cự giảm dần kể từ tháng 1 năm 2021. Nó đã bị đường này từ chối vào ngày 24 tháng 3, dẫn đến mức thấp nói trên. Đường này hiện nằm gần 49%. Các chỉ báo kỹ thuật cung cấp một số dấu hiệu tăng giá.

Các chỉ báo kỹ thuật đang cho các tín hiệu lẫn lộn. Chỉ báo Stochastic oscillator đã tạo ra một bullish cross, chỉ báo RSI nằm trên 50 và MACD đang tăng. Tất cả những điều này đều là dấu hiệu tăng giá.

Các chỉ báo kỹ thuật cung cấp một số dấu hiệu tăng giá.

Tuy nhiên, chỉ báo Stochastic oscillator đã tạo ra sự phân kỳ giảm giá (đường màu xanh lam) và chỉ báo RSI cũng đã tạo ra sự phân kỳ giảm giá ẩn (đường màu đỏ). Do đó, tương tự như khung thời gian hàng tuần, biểu đồ hàng ngày không đủ để xác định hướng của xu hướng. Biểu đồ hai giờ cho thấy những điểm yếu rõ ràng hơn. Cả MACD và RSI đã tạo ra sự phân kỳ giảm giá và BTCD đang tiếp cận mức kháng cự 47%. Do đó, một sự từ chối ngắn hạn đang được mong đợi.

Mục tiêu tiềm năng cho đỉnh cục bộ sẽ là 50,55%

Số lượng sóng cho thấy rằng động thái đi xuống đang diễn ra là một phần của xung lực giảm giá (màu cam). Hiện tại, BTCD đang ở trong làn sóng thứ tư. Mục tiêu tiềm năng cho đáy của động thái được tìm thấy ở mức 27,80%. Đây sẽ là mức thấp nhất mọi thời đại mới. Phần đầu tiên của đợt phục hồi (được đánh dấu bằng màu xanh lá cây) trông giống như một cấu trúc ba sóng. Do đó, không chắc rằng đây là sự khởi đầu của một xu hướng tăng giá mới. Tuy nhiên, phần thứ hai của động thái đi lên (biểu tượng màu xanh lá cây) trông có vẻ bốc đồng. Điều này có nghĩa là mô hình rất có thể sẽ hoạt động như một cấu trúc điều chỉnh A-B-C (màu đen).

Đây sẽ là mức thấp nhất mọi thời đại mới.

Điều này sẽ cung cấp cho các sóng A: C tỷ lệ 1: 1 và giúp giá chạm vào cả đường kháng cự của kênh song song tăng dần và đường kháng cự giảm dần đã được vạch ra ở trên. Sau động thái này, một đợt giảm khác có khả năng sẽ xảy ra. Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Giá Bitcoin đã vượt qua mức $ 40.000

Ghi nhận mức tăng 14% trong 24 giờ qua. Nguyên nhân có lẽ là do dòng tweet mới nhất của Elon Musk. Về việc Tesla có thể chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán trong tương lai. Ngoài ra, việc nhà sáng lập Tudor Investment Corporation gióng lên hồi chuông cảnh báo. Về lạm phát gia tăng cũng khiến nhiều người bắt đầu để tâm đến Bitcoin hơn.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào ngày 14 tháng 6. trader nổi tiếng kiêm nhà sáng lập Tudor Investment Corporation, Paul Tudor Jones. Anh đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về lạm phát gia tăng. Sau khi báo cáo Chỉ số giá tiêu dùng (Consumer Price Index – CPI) của tuần trước cho thấy lạm phát của Hoa Kỳ đã đạt mức cao nhất trong 13 năm. Bản chất giảm phát của Bitcoin hiếm khi có vẻ hấp dẫn như vậy.

Đối với Jones, nếu nói lạm phát cao chỉ mang tính tạm thời. Do những sự kiện gần đây thì thật sự là một câu chuyện “thần thoại”. Ông cho biết. “Hơi khó khi nói rằng lạm phát chỉ là nhất thời. Nhưng đối với họ mà nói thì lạm phát là tạm thời.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.