Ứng dụng giải pháp thông minh trong chuyển đổi số y tế tại Đài Loan

công nghệ số
5 phút, 31 giây để đọc.

Công nghệ 4.0 phát triển không ngừng ở tất cả các lĩnh vực, trong đó có cả y tế. Ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác khám chữa bệnh giúp cho việc điều trị bệnh trở nên công khai, minh bạch. Đồng thời giảm thiểu khối lượng công việc của cán bộ y tế, rút ngắn thời gian khám bệnh, làm tăng sự hài lòng với người bệnh. Bệnh viện cần phải có dữ liệu để phân tích, từ đó đưa ra những giải pháp để điều trị cá thể hóa, phù hợp với từng cá nhân.

Ứng dụng công nghệ số thông minh và quản lý thông minh trong y tế sẽ đem đến nhiều lợi ích thiết thực. Với những nhà chuyên môn, việc ứng dụng nền tảng công nghệ số như robot phẫu thuật, hội chẩn từ xa, ứng dụng công nghệ AI trong việc đọc, tập hợp hay phân tích dữ liệu để có thể đưa ra chỉ định, chẩn đoán bệnh, nâng cao hiệu quả điều trị.

Nhu cầu công nghệ số trong y tế

Một năm kể từ sau khi đại dịch bùng phát, nhu cầu thăm khám, chữa bệnh tại các hệ thống bệnh viện trên toàn thế giới ngày một gia tăng. Chuyển đổi số cũng giúp các bệnh viện và nhà nước quản lý hoạt động của bệnh viện hiệu quả hơn. Đối với người bệnh và thân nhân, công nghệ giúp tăng tiện ích dịch vụ y tế trong quá trình trải nghiệm khám chữa bệnh. Tăng cường giao tiếp với nhân viên y tế và giảm thời gian chờ đợi thông qua các tiện ích như:

  • Đặt lịch hẹn online
  • Thẻ khám bệnh
  • Trả kết quả xét nghiệm online

Thách thức cập nhật xu hướng y tế mới

Đây được xem là thách thức lớn. Buộc các quốc gia phải chủ động thay đổi và cập nhật xu hướng y tế mới. Để có thể cải thiện được chất lượng và tốc độ của các quy trình hoạt động với các ngân sách phù hợp.

số hóa công nghệ

Bắt kịp xu hướng số hóa, vào ngày 28 tháng 4 vừa qua, Hiệp hội Xúc tiến thương mại Đài Loan TAITRA và Cục Thương mại Quốc tế (BOFT) đã tổ chức thành công buổi hội thảo trực tuyến “Digital Health Solutions from Taiwan”. Tạm dịch: “Các giải pháp y tế kĩ thuật số từ Đài Loan”. Được biết, buổi hội thảo đã đem đến các giải pháp mới mẻ trong lĩnh vực y tế. Cũng như giới thiệu các sản phẩm y tế kỹ thuật số. Và những điểm mạnh trong ngành Y tế tại Đài Loan.

Hệ thống chăm sóc sức khỏe số hóa

Phát biểu khai mạc, ông Yu-Chuan Jack Li, giáo sư xuất sắc từ Viện sau đại học về Tin học Y Sinh; thuộc đại học Y Khoa. Ông đã đưa ra một số nhận định, đánh giá của mình về hệ thống y tế tại Đài Loan. Trong số các hệ thống y tế trên thế giới, “Đài Loan là một trong những nơi có hệ thống quản lý xã hội tốt nhất trong thời gian diễn ra dịch bệnh covid-19. Có tỉ lệ tử vong và lây nhiễm thấp nhất. Một phần dựa trên sự phát triển y tế kỹ thuật số của Đài Loan”.

Theo ông, Đài Loan còn là nơi có hệ thống chăm sóc sức khỏe số hóa và được liên kết toàn diện. Nhờ môi trường công nghệ tiên tiến, các thiết bị, phần mềm y tế tại Đài Loan đạt được chất lượng cao và tiết kiệm chi phí. Cũng như đem lại nhiều hi vọng tương lai cho ngành y tế nói chung.

Chia sẻ các giải pháp y tế sáng tạo

Cũng tại buổi hội thảo, năm thương hiệu uy tín đã lần lượt giới thiệu và chia sẻ các giải pháp y tế sáng tạo nhất của họ. Đây cũng là năm thương hiệu giành được giải thưởng danh giá Taiwan Excellence.

công nghệ y tế

Thiết bị siêu âm không dây LeSONO

Trong đó, đại diện Leltek, bà Connie Chi – giám đốc phát triển kinh doanh quốc tế đã chia sẻ và giới thiệu thiết bị siêu âm không dây LeSONO. Thiết bị này được tích hợp các thuật toán hình ảnh siêu âm bằng công nghệ độc đáo. Có thể điều khiển và kết nối với các thiết bị di động của người dùng; thông qua kết nối Wifi. Nâng cao sự tiện lợi cho các y bác sĩ cũng như các hệ thống chẩn đoán của bệnh viện và các cơ sở y tế.

Máy tính bảng AI điều khiển thông minh

Đến với buổi hội thảo, Wincomm – một trong những nhà sản xuất máy tính công nghiệp hàng đầu Đài Loan. Đã cho ra mắt máy tính bảng AI điều khiển thông minh. Đây là dòng máy được trang bị bộ vi xử lý Intel, card đồ họa độc lập. Nền tảng PC hỗ trợ khả năng chẩn đoán thông minh trong việc chăm sóc, thăm khám sức khỏe. Máy tính bảng AI được đánh giá sẽ hỗ trợ chuyển đổi số hiệu quả. Nhất là trong việc chẩn đoán hình ảnh nhanh chóng. Khi mà đại dịch COVID-19 vẫn đang tiếp tục diễn ra.

Phần mềm chẩn đoán AI VeriSee DR

Buổi hội thảo cũng có sự góp mặt của Acer Healthcare. Một trong những công ty nổi tiếng thế giới về lĩnh vực công nghệ thông tin. Tại đây, bà Amy Shiao – giám đốc phát triển kinh doanh đã giới thiệu phần mềm chẩn đoán AI VeriSee DR. Hỗ trợ các bác sĩ thăm khám và chuyển đổi số chẩn đoán bệnh võng mạc tiểu đường.

bác sĩ online

Thiết bị nội soi Horus Scope

Chuyển đổi số nhằm hỗ trợ việc khám bệnh, chẩn đoán thông qua nội soi. Thương hiệu MiiS cũng đã mang đến các giải pháp thông minh; với thiết bị nội soi Horus Scope. Sở hữu các thông số kĩ thuật nổi bật.

Thiết bị chụp cắt lớp quang học (OCT) ba chiều

Kết thúc buổi hội thảo, tiến sĩ David Ma, kiêm giám đốc điều hành của Apollo Medical Optics. Ông đã chia sẻ về ApolloVue S100. Thiết bị chụp cắt lớp quang học (OCT) ba chiều. Đây là thiết bị thông minh với khả năng quét hình ảnh ba chiều và thời gian thực. Tích hợp hệ thống hướng dẫn bằng hình ảnh và OCT,…. Giúp bác sĩ chẩn đoán và phân tích tế bào một cách hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.