Vechain (VET) là gì? Toàn tập về tiền điện tử VET

Vechain
5 phút, 21 giây để đọc.

Gần đây VeChain đã chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ của VET (hơn 600%) khiến nhiều người đặt câu hỏi “Lý do tại sao nó lại phát triển mạnh mẽ như vậy?” Không có gì là tự nhiên diễn ra, đối với trường hợp của VeChain, chính các mối quan hệ đối tác VeChain đã thiết lập được và sự chú trọng phát triển giao dịch trong thế giới thực đã đẩy VET lên mức tăng trưởng mới.  Với tất cả các thông tin mà chúng tôi cung cấp phía trên, chắc hẳn bạn cũng đã có câu trả lời cho mình về việc “Có nên đầu tư  VET không, và nên bắt đầu đầu tư như thế nào“.

Tuy nhiên, nếu bạn đã có ý định đầu tư vào thị trường tiền điện tử thì bạn cũng nên chuẩn bị tâm lý trước những biến động liên tục của thị trường này. Đây vốn dĩ là bản chất riêng biệt của thị trường tiền điện tử. Bạn có thể trắng tay nếu chỉ tập trung đầu tư vào một đồng coin. Nếu muốn biết thêm về các cơ hội, nhận định cũng như các bài phân tích mới nhất về VET. Hãy tìm hiểu các thông tin thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đầu tư nhé.

Thông tin về VeChain

Tập đoan Vechain

VeChain là một hệ sinh thái Blockchain tập trung vào đối tượng chính là các doanh nghiệp. Nhằm nâng cao hệ thống quản lý chuỗi cung ứng bằng cách kết nối công nghệ Blockchain với thế giới thực. Điều này được thực hiện thông qua cấu trúc quản trị toàn diện, một mô hình kinh tế mạnh mẽ và tích hợp Internet vạn vật (IoT) tiên tiến. VeChain cho phép các nhà sản xuất dán số nhận dạng duy nhất cho từng sản phẩm. Do đó, người dùng dễ dàng theo dõi xuất xứ và trạng thái của sản phẩm trong chuỗi cung ứng.

VeChain tự mô tả dự án như là người tiên phong của các ứng dụng trong thế giới thực sử dụng công nghệ public Blockchain. Họ có các hoạt động quốc tế trải dài tại Singapore, Luxembourg, Tokyo, Thượng Hải, Paris, Hồng Kông và San Francisco.

Vechain (VET) được dùng để làm gì?

Vechain (VET) sẽ được sử dụng với 3 mục đích chính trong VechainThor:

 • VET được sử dụng như phương tiện toán (Smart Payment Currency).
 • Doanh nghiệp sử dụng VET để vận hành các hoạt động kinh doanh chạy trên VechainThor Blockchain.
 • Doanh nghiệp càng nắm nhiều VET có nhiều quyền trên VechainThor Blockchain hơn.

VeThor Token (VTHO) có vai trò hỗ trợ giao dịch thanh toán và thực hiện Smart Contract trên mạng Blockchain của VechainThor.

Thông tin về đồng VET

Đồng VET

VeChain hay VeChainThor (ký hiệu: VET) là đồng tiền điện tử của Blockchain Vechain. Ban đầu, Vechain (VET) được xây dựng trên tiêu chuẩn ERC-20 của Ethereum. Mãi cho đến ngày 30/07/2018, Vechain (VET) đã được swap sang chạy trên nền tảng Blockchain của VechainThor sau khi họ khởi chạy Mainnet thành công.

 • Token name: VeChain.
 • Kí hiệu: VET.
 • Blockchain: VechainThor.
 • Tiêu chuẩn Token: VIP180, VIP181.
 • Loại token: Coin.
 • Thời gian trung bình của giao dịch: 10,000 TPS.
 • Thời gian trung bình tạo khối: 10 second.
 • Tổng cung: 86,712,634,466 VET.

Tiềm năng phát triển của đồng VeChain VET

VeChain coin ngày càng được chấp nhận và sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như dược phẩm, sản xuất tự động hóa. Ngay cả trong ngày nông nghiệp, người ta cũng đã sử dụng đến VET. Mục đích tiêu mà dự án VeChain theo đuổi chính là biến công nghệ Blockchain tạo ra một chuỗi cung ứng đảm tính minh bạch. Song hành với đó tính hiệu quả và giảm bớt gánh nặng chi phí.

Nhờ vào công nghệ nhận dạng VeChain tiên tiến. Những công ty hoạt động trong chuỗi hoàn có thể nắm bắt hoạt động lưu thông hàng hóa. Quá trình này thực hiện theo thời gian thực, mọi thông tin đều được xác minh. Dự án VeChain hiện đang hợp tác với không ít đối tác “máu mặt”. Nổi bật phải kể đến những cái tên như Microsoft, PwC, Renault,.. VeChain VET từng nằm trong top 30 loại tiền mã hóa sở hữu giá trị vốn hóa lớn nhất thị trường. Hiện tại, VET cũng đang đứng ở vị trí 20 trong số các loại tiền điện tử có tỷ lệ vốn hóa cao nhất.

Ví lưu trữ VET

Vechain (VET) đã được chuyển sang chạy trên nền tảng Blockchain VechainThor nên bạn không lưu trữ VET trên ví Ethereum. Hiện tại, Vechain Foundation đã phát triển ví lưu trữ riêng cho VET và VTHO là VechainThor Wallet. Ví VechainThor Wallet đã hỗ trợ trên Appstore, Google Play và Ledger Nano S. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các ví được phát triển bởi bên thứ 3 như Atomic Wallet, Trust Wallet, Cobo Wallet, Arkane Wallet để lưu trữ Vechain (VET).

Sàn giao dịch Vechain (VET)

Sàn giao dịch Vechain

Sau khoảng thời gian gần 2 năm hoạt động và phát triển. Vechain (VET) đã được giao dịch mua bán trên nhiều sàn lớn nhỏ khác nhau. Điển hình có sàn Binance, OceanEX, Bitmart và LBank. Với tổng khối lượng giao dịch trong 24 giờ hơn 12 triệu đô cho anh em thấy VET có tính thanh khoản thuộc mức khá tốt và ổn định. Trong đó, VET đang được giao dịch chủ yếu trên sàn OceanEX (42,1%) và Binance (29,9%).

Hold VET để nhận VTHO

Anh em HOLD VET sẽ nhận được phần thưởng là VTHO theo tỉ lệ 0.000432 VTHO per VET per day. Tổng số VTHO sẽ được phân phát trước ngày 5th của mỗi tháng. Giải thích: Nếu anh em HODL 10,000 VET thì số VTHO nhận được sẽ là 4,32 VTHO mỗi ngày. Ví dụ: Mình HODL 100,000 VET trong vòng 10 ngày sẽ nhận được tổng số VTHO là 10×4,32×10 = 432 VTHO.

Trở thành Validator của VechainThor

VechainThor Blockchain chạy cơ chế đồng thuận gọi là Proof of Authority (PoA). Với 101 Validators tồn tại trong VechainThor Blockchain. Với nhiệm vụ xác nhận giao dịch và phần thưởng là 30% số VTHO thu được từ phí giao dịch trong mạng lưới của VechainThor.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.