Venus Aerospace với tham vọng chế tạo máy bay siêu thanh Mach 12

4 phút, 7 giây để đọc.

Nhờ động cơ phản lực siêu mạnh trên máy bay không gian đang được phát triển, một công ty có tên Venus Aerospace hy vọng có thể đưa hành khách đến bất kỳ nơi nào trên trái đất trong khoảng 1 giờ đồng hồ.

Một công ty có tên Venus Aerospace đang theo đuổi tham vọng chế tạo một chiếc máy bay vũ trụ siêu thanh có thể đưa mọi người từ Los Angeles đến Tokyo trong khoảng một giờ. Chuyến bay sẽ cất cánh từ mặt đất như máy bay bình thường và leo lên độ cao phù hợp. Khi đạt đến độ cao quy định, bộ tăng áp sẽ kích hoạt và đẩy máy bay ra rìa không gian với tốc độ hơn 14.484 km / h. Tốc độ đáng kinh ngạc này gấp khoảng 12 lần tốc độ của âm thanh. Máy bay sẽ bay với tốc độ báo động trong khoảng 15 phút, sau đó vào lại bầu khí quyển, giảm tốc độ và cuối cùng hạ cánh xuống sân bay.

Nhân viên có kinh nghiệm dày dặn

Được biết Venus là công ty của hai cựu nhân viên từng làm tại Virgin Orbit thuộc tập đoàn Virgin. Công ty hiện có 15 nhân viên. Hầu hết các nhân viên của Venus đều là những người kỳ cựu và có kinh nghiệm trong ngành công nghiệp vũ trụ. Trong quá khứ các nỗ lực tạo ra một chiếc máy bay không gian đã thất bại. Nhưng nhóm nghiên cứu tin rằng, nỗ lực của họ hứa hẹn sẽ sớm được đền đáp.

Venus thừa nhận họ chưa thực hiện các chuyến bay thử nghiệm

Công ty cho biết, động cơ hoạt động hiệu quả hơn sẽ cho phép máy bay cân được khối lượng người và hàng hóa lớn hơn. Venus thừa nhận họ chưa thực hiện các chuyến bay thử nghiệm. Quá trình thiết kế máy bay vẫn đang trong quá trình hoàn thiện. Việc thử nghiệm các mô hình máy bay dự kiến sẽ bắt đầu vào mùa hè này. Ngoài ra Venus cũng đã nhận được một khoản tài trợ nghiên cứu từ Không quân Mỹ.

Bí ẩn đằng sau hoạt động của Venus

Công ty đang tìm kiếm nguồn tài trợ từ Bộ Quốc phòng Mỹ. Một khi huy động đủ tiền để hoàn thành dự án; công ty tin rằng một chiếc máy bay không gian siêu thanh. Nó có thể thương mại hóa sẽ không mất quá một thập kỷ để hoàn thành. Có một số bí ẩn đằng sau hoạt động của Venus. Nhất là tính toán chi phí cho mỗi chuyến bay. Và liệu có đủ người sẵn sàng trả khoản phí bảo hiểm cao để thực hiện một chuyến bay như vậy. Liệu nó có thể tiết kiệm vài giờ so với máy bay dân dụng truyền thống?

Ở tốc độ tối đa, máy bay sẽ di chuyển với tốc độ gấp 12 lần tốc độ âm thanh. Hiện tại, hầu hết các chuyến bay thương mại giữa Los Angeles và Tokyo thực hiện chuyến đi trong khoảng 12 giờ. Công ty cho biết trên trang web của mình rằng, họ đã tạo ra những bước đột phá về hiệu suất động cơ; hình dạng máy bay và công nghệ làm mát cạnh. Công nghệ này sẽ giúp “tiết kiệm chi phí cho các chuyến vận tải toàn cầu chỉ trong vòng 1 giờ”.

Giấc mơ đã trở thành hiện thực

Venus Aerospace hồi đầu tháng 3 đã công bố đợt gây quỹ hạt giống 3 triệu USD. Số quỹ này do Prime Movers Lab dẫn đầu. “Ý tưởng máy bay siêu thanh thương mại từng là một giấc mơ. Hiện nay nó đang trở thành hiện thực. Việc chứng kiến ​​nó diễn ra trên thực tế với một nhóm các nhà khoa học và kỹ sư tài năng quả là điều không thể tin được” – Duggleby nói trong một tuyên bố báo chí vào thời điểm đó.

máy bay sẽ di chuyển với tốc độ gấp 12 lần tốc độ âm thanh

Máy bay của công ty sẽ bay ở độ cao khoảng 48km. Cao hơn gần 4 lần so với hầu hết máy bay chở khách. Tuần trước, công ty Virgin Galactic của tỉ phú Richard Branson đột phá phóng tàu vũ trụ có phi hành gia đạt vận tốc Mach 3 (khoảng 3.700km/h) và độ cao 89km. Theo NASA và quân đội Mỹ, không gian bắt đầu được tính cách bề mặt Trái đất khoảng 80km.

Kế hoạch của Venus

Brandon Simmons, thuộc Phòng thí nghiệm Prime Movers, cho biết trong một bài đăng trên blog; Venus Aerospace đã chuyển đến Texas từ California để gần sân bay vũ trụ Houston hơn. Simmons viết rằng, Duggleby trước đây đã làm việc tại Virgin Orbit. Người đồng sáng lập và giám đốc công nghệ Andrew Duggleby đã giữ các vị trí tại cả Virgin Orbit và Virgin Galactic của tỉ phú Anh Richard Branson. Công ty khởi nghiệp có khoảng 15 nhân viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.