Việc điều chỉnh Bitcoin làm giảm độ khó khai thác xuống 5,51%

3 phút, 28 giây để đọc.

Việc điều chỉnh độ khó gần đây của Bitcoin đã làm giảm độ khó khai thác ở độ cao khối 687.456 xuống 5,51% vào sáng thứ Hai (15/6). Dữ liệu cho thấy sức mạnh tính toán đã giảm xuống còn 19,930 tỷ USD, mức thấp nhất trong tháng Giêng. Điều thú vị là khi độ khó lên đến mức như hồi tháng Giêng, thì giá cả cũng tăng tương đương. Khó khăn trong khai thác nhằm mục đích duy trì sản xuất khối của BTC, ngay cả khi tỷ lệ băm biến động mạnh hơn.

Sự điều chỉnh hiện tại đã khiến tỷ lệ băm giảm đáng kể. Trong vài tuần qua, bất chấp những lần điều chỉnh khó khăn lớn, tỷ lệ băm vẫn ổn định. Độ khó giảm 16% và sức mạnh tính toán giảm từ 25 nghìn tỷ xuống 21,04 tỷ. Các nhóm khai thác phổ biến của Trung Quốc bị lỗ nặng, dẫn đến sức mạnh tính toán giảm ít nhất 20%. Sự sụt giảm này cũng ảnh hưởng đến thời gian tạo khối, tăng từ 10 phút lên 12 phút.

Mặc dù hash rate giảm, giá BTC đã tăng vọt 9,5%

Các pool khai thác phổ biến của Trung Quốc đã bị ảnh hưởng nặng nề

Khi xuất hiện tin tức về các thợ đào Trung Quốc nhận được lệnh đóng cửa hoạt động tại Khu phát triển công nghệ và kinh tế Zhufing của Tân Cương, hash rate lại tiếp tục xảy ra. Các pool khai thác phổ biến của Trung Quốc đã bị ảnh hưởng nặng nề và dẫn đến hash rate giảm ít nhất 20%. Sự sụt giảm này cũng ảnh hưởng đến thời gian sản xuất khối khi nó tăng từ 10 phút lên 12 phút. Phóng viên Trung Quốc, Colin Wu lưu ý rằng tác động ngay lập tức của tin tức là việc sản xuất khối bị trì hoãn. Wu lưu ý rằng hash rate giảm dẫn đến không có khối nào được tạo ra trong 1 giờ 45 phút vào ngày 11 tháng 6.

Theo một bản cập nhật gần đây, Cục Năng lượng tỉnh Vân Nam đã xác nhận rằng. Họ sẽ hoàn thành việc chấn chỉnh hoạt động khai thác Bitcoin bất hợp pháp vào cuối tháng 6. Tuy nhiên, họ làm rõ rằng các khu vực thủy điện như Tứ Xuyên và Vân Nam. Sẽ có khả năng khai thác Bitcoin tốt hơn các khu vực nhiệt điện như Tân Cương và Nội Mông.

Mặc dù hash rate giảm, giá BTC đã tăng vọt 9,5%. Trong khi phần còn lại của thị trường ghi nhận mức tăng 7%. Nó đã vượt qua mức 40.000 đô la lần đầu tiên. Kể từ ngày 27 tháng 5. Lần điều chỉnh độ khó tiếp theo dự kiến sẽ diễn ra trong hai tuần. Và theo BTC.com, độ khó một lần nữa có thể điều chỉnh. Thấp hơn 5,51%.

Kháng cự chính vẫn còn nguyên vẹn

Mặc dù Bitcoin hiện phục hồi ấn tượng lên đến 40.276 đô la. Nhưng nó vẫn chưa giải quyết được các rào cản chính. Để mở đường cho quá trình hồi sinh của xu hướng tăng giá. “Lý tưởng nhất để chỉ ra đáy là giá đóng hàng tuần trên 41.000 đô la”. Dibb của Stack Funds cho biết.

Mặc dù Bitcoin hiện phục hồi ấn tượng lên đến 40.276 đô la

Simon Peters, một nhà phân tích tại nền tảng đầu tư đa tài sản eToro. Cũng trích dẫn 41.000 đô la là mức cần đánh bại. “Giá đã phải đối mặt với kháng cự. Ở mức này hồi đầu năm khi nó đang giao dịch quanh mốc. Mà sau đó là mức cao nhất mọi thời đại. Tôi sẽ cần thấy động thái tăng mạnh hơn. Để lạc quan về khả năng giá phục hồi. Và có thể đẩy lên 50.000 đô la hoặc hơn thế nữa”.

Trong khi Dibb và Peters đang theo dõi 41.000 đô la. Các cuộc tán gẫu trên mạng xã hội cho thấy. Một số nhà đầu tư đang tập trung vào rào cản tại đường trung bình động đơn giản (SMA) 200 ngày. Hiện đang ở mức 42.604 đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.