Xử lý và khắc phục khi loa điện thoại bị nước vào

loa điện thoại bị nước vào
3 phút, 21 giây để đọc.

Điện thoại là một thiết bị điện tử, bên trong có rất nhiều linh kiện và các bo mạch nhỏ li ti. Do đó, việc tiếp xúc với nước có thể làm cho các mạch điện bị chập dẫn đến hỏng nhiều linh kiện bên trong. Nhiều hãng điện thoại đã phát triển các dòng điện thoại có chức năng kháng nước. Tuy nhiên, chủ yếu trên thị trường vẫn là những mẫu điện thoại không có chức năng kháng nước.

Khi điện thoại bị vô nước, chắc chắn sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến các linh kiện bên trong. Với đặc tình có lớp vải bọc nên loa điện thoại rất khó xử lý khi bị vô nước. Nếu không khắc phục kịp thời hoặc đúng cách, nguy cơ cao loa điện thoại sẽ hỏng và phải thay mới. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn cách xử lý nhanh khi điện thoại vô tình rơi vào nước. Cũng như cách để loại bỏ hết nước trong loa điện thoại ra ngoài.

Cách xử lý nhanh khi điện thoại rơi vào nước

Nếu bạn vừa làm rơi cả chiếc điện thoại vào nước thì trước hết cần ngay lập tức thực hiện các bước xử lý nhanh sau đây.

  • Bước 1: Tắt nguồn điện thoại. Úp phần loa hướng xuống dưới để nước không thể ngấm vào bên trong điện thoại và chảy được ra ra ngoài. Sau đó dùng khăn mềm khô lau toàn bộ thân máy và các cạnh có kẽ hở như loa, cổng sạc hoặc cổng cắm tai nghe. Tuyệt đối không được thổi vào các lỗ này vì như thế sẽ làm nước chạy ngược vào trong. Tương tự, cũng không nên dùng quạt hoặc máy sấy để làm khô máy.
  • Bước 2: Tháo SIM và thẻ nhớ ra rồi lau khô bằng khăn mềm. Bạn cũng có thể dùng tăm bông để lau bên trong khe SIM trên máy.
  • Bước 3: Sau khi đã lau khô xong bên ngoài, lắp SIM và thẻ nhớ vào máy rồi khởi động lại máy và kiểm tra xem điện thoại có gặp bất cứ vấn đề nào như hỏng cảm ứng hay hỏng loa không.

điện thoại bị nước vào

Đặc biệt, loa là bộ phận dễ bị ảnh hưởng nhất mỗi khi điện thoại bị vào nước. Hãy thử bật loa ngoài với âm lượng lớn để kiểm tra xem loa có bị rè không. Nếu có thì khả năng cao là loa điện thoại đã bị vào nước, lúc này bạn hãy lần lượt làm theo các cách bên dưới để đẩy nước ra khỏi loa điện thoại.

Các cách khắc phục khi loa điện thoại bị vô nước

Sau khi làm xong các bước xử lý nhanh; thế nhưng, loa điện thoại của bạn vẫn chưa thể hết nước. Do đó, bạn cần tiến hành thêm các bước sau để loại bỏ hoàn toàn nước ra khỏi loa.

Bật âm thanh tần số thấp

Vào trang web https://www.szynalski.com/tone-generator/, chọn tần số 100-250 Hz và nhấn PLAY. Mức tần số này này sẽ tạo độ rung để đẩy nước ra khỏi loa.

Bật nhạc có âm bass to

khắc phục điện thoại vị nước vào

Bạn có thể vào Youtube tìm từ khoá “bass music”, hoặc bật ngay bài Bass test – Feel The BASS (bass boosted) và phát bằng loa ngoài ở mức âm lượng tối đa. Việc này cũng là để tạo độ rung cho loa điện thoại để đẩy nước ra ngoài.

Để điện thoại vào thùng gạo hoặc túi hút ẩm

Một cách xử lý truyền thống nhưng hiệu quả khác là vùi điện thoại vào hũ gạo cùng túi hút ẩm. Hãy để yên điện thoại trong thùng gạo như vậy khoảng một ngày. Sau đó nếu kiểm tra lại mà loa vẫn còn rè. Thì bạn nên đem điện thoại ra trung tâm bảo hành. Để được tư vấn xử lí đúng cách. Và có thể là thay cả linh kiện nếu cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.